1 comments

Những cây thuốc nam chữa đau răng hiệu quả nhanh chóng

Nếu bạn đã bị đau răng hoặc sưng nướu, bạn biết rằng cơn đau mà nó có thể gây ra thường hoàn toàn không thể chịu đựng được. Đau răng hay không, cuộc sống vẫn tiếp diễn, làm giảm đau là một điều cần thiết. Trong khi thuốc giảm đau không kê đơn là hình thức giảm đau phổ biến nhất đối với nhiều người, có nhiều cây thuốc nam chữa đau răng thường có hiệu quả tương đương trong điều trị đau như thuốc. Để biết đó là những cây thuốc ấy là gì và có tác dụng ra sao? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Phúc Nguyên Đường nhé.

Nguyên nhân đau răng là gì? – Tác dụng của cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Đau răng có thể được gây ra bởi một cái gì đó xảy ra với răng hoặc nướu của bạn. Chúng cũng có thể được gây ra bởi đau ở các bộ phận khác của cơ thể bạn. Nguyên nhân phổ biến của đau răng bao gồm:

 • Chấn thương miệng hoặc hàm: Những điều này có thể xảy ra từ chấn thương lực cùn đến vùng mặt.
 • Viêm xoang: Thoát nước từ nhiễm trùng xoang có thể gây đau răng.
 • Sâu răng: Khi vi khuẩn gây sâu răng, các dây thần kinh trong răng của bạn có thể bị lộ ra, gây đau.
 • Mất một điền. Nếu bạn mất một điền , dây thần kinh bên trong răng có thể bị lộ ra.
 • Áp xe hoặc bị nhiễm trùng răng: Đôi khi được gọi là áp xe răng , tình trạng này được mô tả như một túi mủ trong răng.
 • Thức ăn hoặc các mảnh vụn khác nêm vào răng của bạn: Chất hữu cơ và vô cơ nêm vào răng của bạn có thể gây ra áp lực giữa các răng.
 • Mọc răng hoặc mọc răng khôn: Nếu bạn có răng khôn mọc vào, cũng như phá vỡ nướu, chúng có thể đang áp vào răng khác.
 • Rối loạn khớp thái dương hàm: TMJ được phân loại là đau ở khớp hàm của bạn, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến răng của bạn.
 • Bệnh nướu răng: Các bệnh về nướu như viêm nướu hoặc bệnh nha chu có thể gây đau răng hoặc đau.
 • Nghiền: Bạn có thể nghiến hoặc nghiến răng vào ban đêm có thể gây đau thêm.

Khi nào bạn nên đến nha sĩ? – Sử dụng cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Theo dõi cơn đau răng của bạn trong 24 giờ tới. Nếu nó giảm, bạn có thể bị kích thích. Lấy hẹn với nha sĩ nếu:

 • Cơn đau nghiêm trọng
 • Đau răng của bạn kéo dài hơn hai ngày
 • Bạn bị sốt , nhức đầu hoặc đau khi mở miệng
 • Bạn khó thở hoặc nuốt

Triệu chứng bệnh đau răng

 • Đau nhói, đau nhói, hoặc đau liên tục.
 • Đau răng chỉ xảy ra khi áp lực.
 • Sưng, đau nướu.
 • Mùi vị khó chịu trong miệng (do nhiễm trùng ở răng)
 • Sốt hoặc đau đầu.

Những cây thuốc nam chữa đau răng

Tuy nhiên, các vấn đề đau răng có thể được điều trị hoàn toàn bằng các biện pháp cây thuốc nam và thuốc tự nhiên. Những loại cây thuốc nam này nhắm đến nguyên nhân chính và điều trị vĩnh viễn.

Hơn thế nữa, những cây thuốc nam này không cho thấy tác dụng phụ nào đối với người dùng. Nhiều nha sĩ khuyên nên sử dụng các loại thuốc và thảo dược tự nhiên. Dưới đây là một số phương thuốc thảo dược được biết là có hiệu quả trên đau răng.

Cây thuốc nam chữa đau răng: Lá bạc hà

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá bạc hà hoặc dầu bạc hà có đặc tính kháng khuẩn và giảm đau. Những cây thuốc nam như đinh hương cũng được sử dụng bởi các nhà sản xuất các sản phẩm nha khoa. Cây thuốc nam lá bạc hà có tinh dầu bạc hà mang lại tác dụng làm dịu và chống viêm cho bệnh nhân.

Phương pháp làm ướt hai lá của cây bạc hà. Đặt các loại thảo mộc ướt bây giờ lên răng đau và áp dụng trong một vài phút. (Nếu sử dụng dầu bạc hà, hãy ngâm một miếng bông gòn vào dầu và đặt lên răng bị ảnh hưởng). Nhổ thảo mộc và súc miệng bằng hỗn hợp nước và muối.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ đinh hương

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Dầu đinh hương thường được bán trên thị trường vì Eugenol là một phương pháp điều trị đau răng tốt hơn. Đinh hương nghiền hoặc nghiền điều trị đau răng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn.

Điều này là do dầu đinh hương là một chất kháng khuẩn và cũng có đặc tính chống viêm. Đinh hương khi nhai, mang lại hiệu ứng gây tê vì nó hoạt động như một chất gây mê.

Phương pháp, tạo một quả bóng nhỏ bằng bông gòn và ngâm nó trong vài giọt dầu đinh hương. Đặt quả bóng vào kẹo cao su hoặc răng bị ảnh hưởng sau đó loại bỏ nó sau một vài phút. Bạn cũng có thể trộn thảo dược bột đinh hương, làm theo hướng dẫn theo yêu cầu.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng dầu đinh hương cho trẻ em.

Những cây thuốc Nam hạ huyết áp bác sĩ khuyên nên dùng bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé

Xem Ngay  Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? 10 lợi ích bất ngờ khi bạn uống đủ nước

Cây thuốc nam chữa đau răng từ cỏ ba lá (Achillea milleoliium)

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Đau bụng vì đau răng. Loại thảo mộc này có thể được trồng trong vườn nhà bếp vì nó là một loại thảo mộc quan trọng cần có. Cỏ ba lá là một phương thuốc hiệu quả cho đau răng vì nó có đặc tính gây mê. Mặc dù nó cung cấp cứu trợ tạm thời, nó hoạt động nhanh chóng trên răng đau.

Phương pháp: Sử dụng rễ tươi của loại thảo mộc này, chà lên nướu bị đau hoặc đau răng. Ngoài ra, nhai lá lông tươi của yarrow và đặt chúng trên kẹo cao su hoặc răng bị ảnh hưởng.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ rễ gừng

Rễ gừng là một phương thuốc hiệu quả cho một chiếc răng đau và đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Các loại thảo mộc có đặc tính kháng khuẩn; nó làm giảm đau trên nướu và răng.

Phương pháp: Cắt một miếng trên gốc gừng và gọt vỏ. Cắn miếng rễ gừng này với chiếc răng bị ảnh hưởng và để nước ép từ rễ gừng vào vùng đau. Làm điều này cho đến khi cơn đau dịu bớt.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ Spilanthes acmella

Herb Spilanthes không được biết đến nhiều, nhưng nó là một loại thuốc giảm đau răng tuyệt vời. Spilanthes Herb đôi khi được gọi là cây đau răng ‘vì nó làm giảm đau nướu và đau răng. Các loại thảo mộc có đặc tính gây mê cho một hiệu ứng gây tê trên khu vực bị ảnh hưởng.

Phương pháp: Áp dụng hoa tươi của thảo mộc spilanthes trên nướu hoặc đau răng. Nó sẽ làm giảm cơn đau ngay lập tức.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ tỏi

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Tỏi là một thành phần trong nhiều nhà bếp. Ngoài việc được sử dụng cho mục đích ẩm thực, tỏi là một phương thuốc hiệu quả cho đau răng. Tỏi là một loại kháng sinh mạnh ở nó chứa hai hóa chất. Các hóa chất này được chuyển đổi thành Allicin, chịu trách nhiệm giảm đau cho các đặc tính kháng sinh của nó.

Tỏi cũng có thể chữa lành nguyên nhân gây đau miệng do tính chất sát trùng của nó. Tuy nhiên, tỏi nghiền chỉ nên được sử dụng trên sâu răng vì nó có thể mang lại kích ứng quá nướu.

Phương pháp: Nghiền nát tép tỏi và đặt nó lên răng bị ảnh hưởng hoặc cắn lát tỏi tươi với chiếc răng đang nghi vấn. Nó có thể có lợi hơn nếu bạn thêm muối vào tỏi.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ húng tây

cây thuốc nam chữa đau răng

cây thuốc nam chữa đau răng

Húng tây là một loại thảo mộc ẩm thực có đặc tính dược phẩm, sát trùng và kháng nấm. Điều đó làm cho nó một phương thuốc hiệu quả cho sâu răng và bệnh nướu răng.

Húng tây cùng với bạc hà, giúp giảm sưng trên nướu và khi kết hợp với cây cỏ ba lá, nó cũng điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Húng tây có hàm lượng độc tố thấp và vì vậy cũng an toàn cho trẻ em.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ chanh

Nghiên cứu cho thấy rằng axit citric và Vitamin C mạnh có trong chanh và chanh có thể giúp giảm đau răng.

Phương pháp: Cắn một lát chanh hoặc chanh với răng đau và để nước ép đến khu vực bị ảnh hưởng. Sử dụng tay của bạn, vắt chanh hoặc chanh và hướng nước ép lên khu vực bị ảnh hưởng.

Làm nước cốt chanh hoặc chanh, thêm một chút muối và bôi lên răng bị đau.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ hành tây

Hành tây có chứa các đặc tính kháng khuẩn giúp xử lý các vấn đề về răng miệng. Các bệnh về răng như áp xe có thể được điều trị bằng hành tây. Hành tây giảm đau và giảm sưng trên nướu.

Phương pháp: Cắt một lát hành tây tươi và cắn bằng răng bị ảnh hưởng. Cắn nhẹ nhàng cho đến khi nước ép từ hành tây chảy ra trên khu vực bị ảnh hưởng.

Cây thuốc nam chữa đau răng bắp cải

Nhiều người sẽ tự hỏi làm thế nào bắp cải có thể giúp đỡ trong đau răng. Chà, bắp cải là một loại thuốc giảm đau răng hiệu quả. Bắp cải là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả cũng như giải độc.

Phương pháp: Làm mềm lá bắp cải và tĩnh mạch của nó. Sử dụng pin lăn, cuộn chúng lên. Lấy lá bắp cải và tĩnh mạch mềm bây giờ và đặt chúng trên kẹo cao su và răng đau.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ hoa cúc

Súc miệng bằng hoa cúc , sẽ giảm đau khi chảy máu, sưng và đau răng. Chamomile chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Điều đó chống lại vi trùng và làm dịu sưng trong miệng.

Phương pháp: Tạo một quả bóng từ bông gòn và ngâm nó trong hỗn hợp dầu hoa cúc và dầu hoa oải hương. Đặt quả bóng vào kẹo cao su hoặc răng bị ảnh hưởng và loại bỏ nó sau một vài phút.

Cho túi trà Chamomile vào cốc , thêm nước cốt chanh và chiết xuất vani và đổ nước ấm vào các thành phần này. Sau khi đánh răng theo cách thông thường, sử dụng hỗn hợp này để súc miệng và nhổ nó sau đó.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ củ nghệ

Củ nghệ là một loại thảo dược thần kỳ bảo vệ gan, làm dịu cơn đau viêm khớp, chống ung thư, ngăn ngừa áp xe, nhiễm trùng nướu và răng, và giảm đau răng. Các loại thảo mộc Củ nghệ có chứa chất khử trùng giúp làm dịu và giảm đau răng.

Phương pháp: Đốt củ nghệ. Với tro từ que thảo mộc bị cháy, tạo thành một loại bột mịn. Bạn có thể sử dụng nó như một loại bột răng hoặc Trộn một muỗng cà phê bột nghệ này với nước và tạo thành một hỗn hợp sệt.

Tạo một quả bóng từ bông gòn và ngâm nó trong bột nghệ. Đặt bóng trên khu vực bị ảnh hưởng hoặc đau răng.

Cây thuốc nam chữa đau răng từ Tarragon

Tarragon thảo mộc được sử dụng chủ yếu cho mục đích ẩm thực. Nhưng tránh xa điều đó, tinh dầu thảo dược có chứa chất gây tê và sát trùng. Điều đó mang lại hiệu quả gây tê và giúp giảm đau răng và đau nướu.

Phương pháp bạn có thể sử dụng lá tarragon tươi hoặc khô. Rửa sạch lá tarragon tươi. Nhai chúng trong vài phút và sau đó nhổ chúng.

Trên đây là chia sẻ về những cây thuốc nam chữa đau răng hiệu quả của Phúc Nguyên Đường. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người khi bị đau răng.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

One Response

 1. Lan Hương

Trả lời