no comments

Tại sao các liệu pháp điều trị bên ngoài điều trị cao huyết áp ở người già hiệu quả?

Dùng câu đằng (ngâm với giấm) ngâm chân, hoặc đắp  thuốc của 2 loại hạt, hoặc hỗn hợp ngô thù du lên dũng tuyển để chữa trị bệnh cao huyết áp ở người già, có để duy trì huyết áp, thuyên giảm triệu chứng bệnh,cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

20 bệnh nhân là người già, đã được chẩn đoán huyết áp cấp độ 1 (cấp độ nhẹ), có chỉ số huyết áp (14 159)/ (90 – 99) mmHg, (18,66 – 21,20)/(12 – 13,20) kp. trong đó có 10 nam, 10 nữ; độ tuổi từ 55 – 75, trung bì. 67 tuổi.

Phương pháp chữa trị Cao huyết áp ở người già

Cách thứ 1: lấy 20g câu đằng giã nhuyễn, cho vào túi vải. nấu với lượng nước vừa phải, cho vào một ít giấm ăn (độ chua từ 5 – 8%), ngâm chân, mỗi ngày 30 – 40 phút, không ngừng châm nước nóng, giữ độ nóng của nước thuốc luôn khoảng 50°C (dựa vào khả năng chịu đựng của bệnh nhân để tính toán độ nóng), hai gót chân không ngừng chà sát lên túi thuốc, kích ứng huyệt dũng tuyền ở chân. Mỗi tối 1 lần, 1 liệu trình 10 ngày. Cách này có thể dùng cho người đang uống Calcium Antagonists điều trị cao huyết áp cấp độ 1 dạng mạch nhanh. –

Cách thứ 2: ngô thù du 100g, long đảm thảo 60g, xuyên khung 20g. Trộn đều, rồi nghiền thành bột. Mỗi lần dùng lấy 15g bột thuốc, hoà với giấm gạo thành dạng bánh thuốc, đắp lên huyệt dũng tuyển ở hai chân, đắp mọi miếng giấy nhựa mỏng, một miếng gạt, rồi cố định lại, 24 tiếng thay thuốc 1 lần, 1 liệu trình 5 ngày, trước khi đó thuốc cần phải ngâm chân trong nước nóng 50°C. C này thích hợp dùng cho người bị cao huyết áp cấp độ (cấp độ nhẹ) kèm theo các triệu chứng mất ngủ, nhịp đập nhanh sau khi dùng Calcium Antagonists.

Cách thứ 3: đào nhân, hạnh nhân mỗi loại 12g, chi tử 3g. Nghiền thành bột, dùng glycerine 50% và cồn 75% hòa thuốc thành dạng bột bánh, chia thành các bánh thuốc có kích cỡ bằng nhau rồi đắp lên huyệt dũng tuyền ở phía trên đắp lên một miếng giấy nhựa, băng gạc rồi cố định vào.

Mỗi tối 1 lần, 1 liệu trình 6 ngày, trước khi ới bột thuốc thì, thuốc có kích cở 1 hai chân, phía trên đi rồi cố định lại. Mỗi đắp thuốc cần B Cách này thích hợp dùng 1(cấp độ nhẹ) có thuốc cần phải ngâm chân trong nước nóng 50°C. Cách này thích hợp dùng cho người bị cao huyết áp cấp độ Ấn độ nhẹ) có kèm theo họ, mất ngủ.

Hiệu quả chữa trị Cao huyết áp ở người già

Sau khi chữa trị, 6 trường hợp không còn nhận thấy iều chứng bệnh, 12 trường hợp cảm nhận thấy tình trạng bênh thuyên giảm, 2 trường hợp không thấy tình trạng bệnh cải thiện, tỷ lệ hiệu quả đạt 90%.

Thuốc mỡ mật ong có hiệu quả đặc trị chứng Tấy đỏ mông ở trẻ sơ sinh, không có tác dụng phụ hoặc các phản ứng xấu cho trẻ. Nhưng cách dùng thuốc mỡ mật ong Trị tấy đỏ mông ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Xem Ngay  Cây sậy làm thuốc - 5 cách dùng loài cây chữa bách bệnh hiệu quả

Kinh nghiệm

Cao huyết áp nằm trong phạm trù chóng mặt, nhức đầu, can dương thượng hàng trong đông y, với các triệu chứng chủ yếu là đau đầu, chóng mặt, huyết áp tăng cao, Câu đằng khi đi vào gan, màng tim thì vừa có tác dụng dập tắt can phong, lại vừa có tác dụng thanh can nhiệt, có chứa các thành phần Rhynchophylline, Isorhynchophylline, đều có tác dụng hạ áp.

Chất chua của giấm cùng với các chất alkaloids có trong câu đằng kết tủa thành muối, càng làm tăng khả năng hoà tan các thành phần thuốc, tăng cường tác dụng hạ huyết áp. Ngô thù du khi đi vào kinh mạch của gan và mật, điều trị chứng đau đầu quyết âm và chóng mặt do can khí thương xung. Long đảm thảo đi vào kinh mạch của gan và mật, có thể loại bỏ thực hỏa trong kinh mạch của gan và mật, ích khí gan mật. Xuyên khung đi vào gan, mật, màng ngoài tim, tính cay ấm phát tán, đi vào nát, có tác dụng khư phong chỉ thống.

Đào nhân khi đi vào kinh mạch của gan, có tác dụng hoạt thông kinh lạc, khư ứ, sinh tân. Thành phần vitamin B-17 có lợi của hạnh nhân có thể làm giảm sức ép cơ trơn máu từ đó làm hạ huyết áp, các thành phần KR-A, KR-B trong protein của hạnh nhân có tác dụng trấn áp cơn đau. Dùng tinh rượu để dẫn vị thuốc Chi tử có tác dụng huyết áp, nên có thể làm giảm nhịp tim, có tác dụng trấn tĩnh. Trong bài thuốc có dùng tinh rượu 75% có thể làm cho các thành phần có lợi của thuốc được phóng thích phát huy tác dụng chữa trị.

Các bài thuốc đầu dùng đắp lên huyệt dũng tuyển, thuốc sau khi ngấm qua da thì phát huy tác dụng. Huyệt dũng tuyền là điểm đầu của thiếu âm thần kinh, đông y cho rằng kích thích huyệt dũng tuyền có thể điều trị cao huyết áp, mất ngủ, chóng mặt, đau đầu.

Đông y từ sớm đã có thuyết “thượng bệnh thủ hạ”, “bách bệnh trị túc”. Y học hiện đại nghiên cứu chứng minh, thường xuyên kích thích lòng bàn chân, có thể điều tiết thần kinh tự chủ và chức năng nội tiết, thúc đẩy tuần hoàn máu, đánh tan mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ, có ích cho việc duy trì sự ổn định của huyết áp. Ngâm chân trong nước nóng có thể làm giãn nó các mạch máu ngoại biên, cải thiện tuần hoàn máu, có cho việc hấp thu thuốc và phát huy tác dụng của thuốc đó giúp ổn định huyết áp.

Nguồn: Phúc Nguyên đường

Trả lời