no comments

Dùng thuốc Đông y như thế nào để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính?

Sử dụng thuốc đông y để rửa và thuốc bột đắp lên để chữa Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, đạt hiệu quả | trị lâm sàng cao, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

33 bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính được trị nội trú, độ tuổi từ 36 – 51 tuổi, thời gian mắc ngắn nhất 6 tháng, dài nhất 3 năm. Có các biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiếu gấp, tiểu buốt, các vùng xương cùng, hậu môn, hội âm (phần ở giữa hậu môn và bộ phận sinh dục) sưng hoặc đau. Các trường hợp bệnh nhân đều đã được loại trừ các chứng bệnh ác tính liên quan đến bàng quang, tiền liệt tuyến

Phương pháp chữa trị Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Cách xông rửa: xa tiền tử 30g, long đảm thảo 15g, xuyên sơn giáp, hố trượng, bạch chỉ mỗi loại 20g, địa long 10g, cam thảo 5g. Cho vào 8000ml nước, ngâm trong 2 giờ, nấu sôi với lửa lớn, sau đó dùng lửa nhỏ nấu sắc lại còn 6000ml, đổ nước thuộc vào thau, xông vùng hội âm, các bộ phận khác che đậy kín.

Khi nước thuốc còn ấm ấm, tiếp tục rửa vùng hội âm. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần 30 phút, mỗi thang thuốc có thể nấu 2 lần. 1 liệu trình 10 ngày, đợi sau khi các triệu chứng lâm sàng biến mất, xét nghiệm dịch tiết tuyến tiền liệt bình thường, thì thực hiện thêm 1 liệu trình để đảm bảo hiệu quả chữa trị.

Bài thuốc đắp rốn: xa tiền tử 30g, long đảm thảo 25g, xuyên sơn giáp, hổ trượng, bạch chỉ mỗi loại 20g, địa long 10g, cam thảo 5g. Nghiền thuốc thành bột, cho vào lọ đậy kín. Bệnh nhân mỗi tối sau khi xông rửa, dùng bông y tế lau sạch vùng rốn, lấy 10g bột thuốc trên lắp đầy lỗ rốn, dùng băng y tế cố định lại, mỗi tối thay thuốc 1 lần, 1 liệu trình 10 ngày, thực hiện liên tục 4 liệu trình. Khi các triệu chứng lâm sàng không còn, xét nghiệm tuyến tiền liệt bình thường, thì đắp thêm 1 liệu trình nữa để đảm bảo hiệu quả chữa trị

37 cách dùng thuốc Đông y trị các bệnh khoa nội tiêu hóa bạn cần biết như: Trị đau thương vị, Trị triệu chứng dư axit dạ dày, Trị chứng đau dạ dày do nhiễm lạnh…

Xem Ngay  7 Cách dùng thuốc Đông y trị các bệnh khoa nội tim mạnh mà bạn nên bỏ túi

Hiệu quả chữa trị Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Tiêu chuẩn hiệu quả: hết bệnh, các triệu chứn sàng không còn, tuyến tiền liệt hoạt động bình thư. lệ bạch cầu trong tuyến tiền liệt nhỏ hơn 10/HP, bia. rõ rệt, bệnh nhân thỉnh thoáng tái phát, xét nghiệm. cầu trong tuyến tiền liệt cao hơn mức bình thường: 1 hiệu quả, các triệu chứng lâm sàng, các dấu hiệu bệnh cơ thể, xét nghiệm bạch cầu của tuyến tiền liệt đều không có gì thay đổi so với trước khi dùng thuốc. Tổng tỷ lệ đạt hiệu quả chữa trị bằng tỷ lệ hết bệnh cộng với tỷ lệ hiểu quả rõ rệt.

Kết quả: Sau khi thực hiện theo 2 cách trên trong 2 liều trình, có 2 bệnh nhân hết bệnh, thực hiện thêm 1 liệu trình trong 1 tuần không thấy tái phát; sau 3 liệu trình, có 4 trường hợp hết bệnh, thực hiện thêm 1 liệu trình trong 1 tuần không thấy tái phát; sau 4 liệu trình, có 12 người hết bệnh, thực hiện thêm 1 liệu trình trong 1 tuần không thấy tái phát; sau 1 liệu trình, có 8 trường hợp hết bệnh, thực hiện thêm 1 liệu trình trong 1 tuần không thấy tái phát, sau 1 liệu trình, có 3 trường hợp có hiệu quả rõ rệt, 4 trường hợp thuốc không tác dụng. Tổng tỷ lệ hiệu quả đạt 87,9%.

Kinh nghiệm

Viêm tuyến tiền liệt thuộc về phạm trù lâm chứng, tinh trọc, long bế (bí tiểu). Xông rửa bằng nước thuốc chính ở cách chữa trị lợi dụng hơi nóng của nước thuốc để xông những vùng bị sưng, khi nguội thì dùng để rửa vùng bị sưng. Đây là cách mượn công dụng của và sức nóng của Á, thẩm thấu qua niệm mạc của da để đi vào cơ thể, được thấu lí thư giãn, mạch lạc điều hoà, thông khí huyết.

Thuốc bột đắp trên rốn còn gọi tắt là “tê liệu”, là đắp thuốc lên lỗ rốn hoặc vùng rốn, là một phương pháp chữa trị bệnh. Chính giữa rốn chính là huyệt thần khuyết, Loài thì kết nối với hàng trăm kinh mạch, trong thì kết Đối với lục phủ ngũ tạng, đắp thuốc lên rốn có thể làm thuốc nhanh hấp thu vào cơ thể, điều hoà khí huyết ấm dương của cơ thể, phù chính khư tà, từ đó mà đạt được mục đích chữa bệnh.

Địa long có tác dụng thanh nhiệt định kinh, thông kinh lạc, bình suyễn, lợi tiểu, xa tiền tử có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông lâm, trừ thấp, sáng mắt, khư đàm. 7 vị thuốc phối dùng, thông qua nước thuốc để xông và thuốc bột đắp rốn, để chữa trị Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, có tác dụng thanh nhiệt hoá ứ, bổ thận, thống lâm, đối với chữa trị bệnh này rất có hiệu quả, có giá trị lâm sàng cao cần được nhân rộng.

 

Trả lời