no comments

Dùng mật ong hoa hoài điều trị chứng chàm da trẻ em như thế nào?

Có 36 bệnh nhi dùng mật ong hoa hoài để Chữa chàm da, hiệu quả lâm sàng cao, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

36 bệnh nhi, trong đó có 19 nam, 17 nữ; 19 bệnh nhi 2 – 4 tháng tuổi, 14 bệnh nhi 5 – 10 tháng tuổi, 3 bệnh nhi từ 11 – 12 tháng tuổi, thời gian mắc bệnh 2 ngày có 19 trường hợp, 3 – 5 ngày 12 trường hợp, 6 – 10 ngày 5 trường hợp.

Phương pháp chữa trị Chứng chàm da ở trẻ em

Lấy 250g mật ong hoa hoài, cho vào lọ sứ có tráng men, dùng lửa nhỏ nấu từ từ, để khử nước và bọt ở trong mà ong, làm lạnh rồi sử dụng. Dùng nước ấm gội sạch và đầu bị chàm của trẻ, lau khô, dùng bông gòn chấm n mật ong, thoa vào vùng da bị chàm, mỗi ngày 2 hoặc 1 liệu trình 3 ngày.

Hiệu quả chữa trị Chứng chàm da ở trẻ em

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: hiệu quả rõ rệt, 1 ong 1 liệu trình, vết chàm không còn, bớt ngứa; có hiệu quả rõ rệt, thoa mật ong 1 liệu trình, vết chàm không còn, bớt ngứa, có hiệu quả, thoa mật ong 2 liệu trình, phần lớn vết chàm biến mất, bớt ngứa, có rỉ ít tiết dịch nhờn; không hiệu quả, thoa mật ong 3 liệu trình, vết chàm vẫn còn, vẫn còn ngứa, vỡ mụt nước, thậm chí bị lở loét

Kết quả: hiệu quả rõ rệt có 29 trường hợp, chiến 80,6%; đạt hiệu quả có 5 trường hợp, chiếm 13,9%; không hiệu quả có 2 trường hợp, chiếm 5,6%. Tổng tỷ lệ chữa trị đạt hiệu quả là 94,4%.

 

Xem Ngay  Những cây thuốc nam chữa đau răng hiệu quả nhanh chóng

Đắp thuốc lên rốn Trị bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là một trong những Phương pháp trị của đông y, có lịch sử lâu dài. Vùng da ở rốn ít mỡ, lại có động mạch, tĩnh mạch thành bụng và nhiều mao mạch, chất thuốc dễ dàng thẩm thấu qua da đi đều mao mạch, chất thuốc dễ dàng thẩm thấu da đi vào kinh mạch, phát huy tác dụng kiện tỳ, ngưng tiêu chảy

Kinh nghiệm

Chàm da ở trẻ sơ sinh còn gọi là nấm sữa, là một dạng chàm cấp tính hoặc bán cấp tính thường xuất hiện trên vùng đầu của trẻ sơ sinh. Thường bị ở trẻ sơ sinh từ 2 – 3 tháng tuổi, xuất hiện ở vùng má, trán, chân mày và đầu, trường hợp nghiêm trọng có thể xuất hiện toàn thân, tứ chi.

Lúc đầu vùng da nổi các vết ban đỏ đối xứng ở hai bên, sau đó dần dần xuất hiện các mụt nhọt, mụt nước, do thường xuyên gãi ngứa, dẫn đến vỡ các mặt nước, làm cho lở loét da. Mụt nước sau khi khô thì để lại vết vấy vàng, gây ngứa. Nếu xuất hiện viêm nhiễm thì có thể bị mụn mủ hoặc mủ vảy, có thể kèm theo triệu chứng sưng hạch và sốt.

Mật ong vị ngọt, tính bình, vị hàn, quy chế, tỳ, vị, đại tràng kinh mạch. Có tác dụng bổ trung nhuận tào, ngừng đau giải độc, đối với khuẩn đại tràng, khuẩn shigella, khuẩn thương hàn, khuẩn cận thương hàn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn và cả khuẩn đốc có tác dụng ức chế.

Các thí ghiệm đã chứng minh, các hình thức sử dụng mật ong đều có thể làm giảm độc tính của chi ô đầu, đồng thời khi lên có tác dụng giải độc hiệu quả. Không rõ nguyên bệnh chàm eczema ở trẻ sơ sinh, trước mắt rất nhiều học giả cho răng bệnh nàu là biểu hiện của chứng viêm da tạng dị ứng. 

Trên lâm sàng ngoài dùng glucocorticoid thoa ra, không còn cách nào chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Thoa mật ong hoa hoài, không có tác dụng phụ với trẻ, đơn giản, dễ thực hiện, giá thành rẻ, hiệu quả chữa trị ổn định, không dễ tái phát, thời gian mắc bệnh càng ngắn, hiệu quả chữa trị càng cao, có giá trị ứng dụng lâm sàng rộng rãi

Xem Ngay  Các bài thuốc từ cây Đinh Lăng và những loại cây khác

Nguồn: Phuc nguyen duong

Trả lời