no comments

Dùng Phương pháp Đông y để điều trị chứng đái dầm ở trẻ nhỏ như thế nào?

Trẻ em trên 3 tuổi thường Đái dầm một cách trong khi ngủ, gọi là chứng di niệu, bị nhẹ thì cách vài đêm một lần, bị nặng thì mỗi đêm hoặc mỗi đêm đái dầm vài lần, đái dầm thường xuất hiện vào giữa đêm, sau khi xong trẻ vẫn tiếp tục ngủ ngon. Những năm gần đây dùng cách đắp thuốc lên huyệt thần khuyết kết hợp ngải có chữa chứng đái dầm ở 50 bệnh nhi, hiệu quả lâm sàng . cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

50 bệnh nhi, trong đó 23 nam, 27 nữ; lớn nhất 17 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi; đái dầm mỗi đêm có 17 trường hợp, đái dầm cách đêm có 33 trường hợp.

Phương pháp chữa trị Bệnh đái dầm ở trẻ

Ma hoàng 20g, nhục quế, ích trí nhân mỗi loại 10g, đem nghiền thành bột, dùng giấm hoà thành dạng hồ, lấy một lượng vừa phải đắp lên rốn, sau đó đốt nhang ngải cứu đặc lên, thực hiện trong khoảng 30 phút. Sau khi châm cứ bằng nhang ngải thì dùng băng bằng thuốc lại, mỗi ng91 thay thuốc 1 lần.

Cây Đinh lăng chữa bệnh gì? đây là thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe. Trong số đó phải kể tới:Thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu, củng cố sức đề kháng, Chữa cảm sốt, hạ nhiệt nhanh chóng, Thân và cành rất tốt cho những người mắc bệnh xương khớp…

Xem Ngay  Dùng thuốc Đông y đắp bên ngoài điều trị viêm loét âm đạo như thế nào?

Hiệu quả chữa trị Bệnh đái dầm ở trẻ

Thường thực hiện trong một tuần là thấy hiệu quả. Hết Anh có 40 trường hợp, chiếm 80%; thuyên giảm có 6 trường hợp, chiếm 12%; không hiệu quả có 4 trường hợp, chiếm 8%. Tổng tỷ lệ đạt hiệu quả là 92%.

Trường hợp điển hình

Bệnh nhi nữ, 15 tuổi. Khai bệnh rằng gần như bị đái dầm mỗi đêm trong suốt 15 năm, ngoài ra không có cảm giác khó chịu rõ ràng. Kiểm tra sức khoẻ: sự phát triển, dinh dưỡng bình thường, tinh thần tốt, không có tâm trạng xấu. Tâm phế (-), gan và lá lách bình thường, bụng mềm ấn vào không đau.

Siêu âm bụng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Dùng bài thuốc trên đắp lên rốn và kết hợp ngải cứu để chữa trị, sau 3 ngày thì có thể thức giấc tự đi tiểu, không còn đái dầm nữa. Để củng cố hiệu quả chữa trị, cần liên tục đắp thuốc trong 1 tháng. Nửa năm sau tái khám không thấy tái phát.

Kinh nghiệm

Huyệt thần khuyết kết nối 12 kinh mạch, lục phủ ngũ tạng, tứ chi bách cốt, có thể thông đạt bách mạch, nên có Tác dụng chuyển vận khí huyết lên xuống, thừa thượng tiếp hạ.

Ma hoàng có vị cay ấm, nên có thể thượng khai phế khí và giúp xuất mồ hôi, lại có thể thông điều thuỷ đạo, chảy xuống bàng quang, giúp lợi thuỷ; nhục quế vị cay ngọt, đại nhiệt, có thể bổ hoả trợ dương, giúp xuất mồ hôi; lch trí nhân vị cay ấm, thơm, có tác dụng ích hoả, ẩm thận, bổ thận thức niệu.

Dùng bài thuốc trên đắp lên rốn và kết hợp ngải cứu, thông qua sự kích thích của độ nhiệt, có thể giúp thông kinh lạc, thúc đẩy sự hấp thu thuốc, đạt hiệu quả chữa trị

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời