no comments

Dùng thuốc Đông y điều trị hội chứng tắc nghẽn vùng chậu như thế nào?

Hội chứng tắc nghẽn vùng chậu là chứng bệnh do tĩnh mạch vùng chậu hồi lưu không thông suốt, huyết ứ nhiều dẫn đến bệnh. Thường gặp ở phụ nữ sinh con nhiều hoặc sẩy thai trong độ tuổi sinh đẻ, triệu chứng mà bệnh nhân khai nhiều và nghiêm trọng, thường không khớp với các kiểm tra khách quan, là căn bệnh được các bác sĩ phụ khoa liệt vào dạng khó chữa trị. Có 100 người dùng Phương pháp chữa trị tổng hợp để chữa trị bệnh này, đạt hiệu quả cao, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Bụng dưới đau mãn tính, đau nhức xương cùng, trước khi kinh nguyệt bầu vú sưng tấy, giao hợp đau, đau bụng kinh, hoặc kèm theo bạch đới nhiều, kinh nguyệt thay đổi.

Người bị khí hư có triệu chứng chóng mặt, uể oải, mệt mỏi, mạch nhược; người bị thấp nhiệt có triệu chứng bạch đới nhiều, sắc vàng, mùi tanh, táo bón, rêu lưỡi vàng, mạch huyển nhanh, người bị hàn ngưng có triệu chứng lạnh bụng dưới, giữ ấm thì bớt, bạch đới trong, rêu trắng nhạt, mạch trầm.

Chẩn đoán phụ khoa song hợp: phía sau tử cung hơi to hoặc bình thường, cổ tử cung phì đại có sắc tím xanh, trơn bóng hoặc nứt nẻ, phía sau vòm âm đạo đau, hai bên phụ kiện ấn vào thấy đau, mềm như bọt biển, không có triệu chứng dày lên hoặc xơ cứng do viêm phụ kiện mãn tính, các cơ không căng và đau phản hồi.

Dùng dầu lòng đỏ trứng điều trị chứng Nứt núm vú sau khi sinh như thế nào?

Xem Ngay  Top 18+ kinh nghiệm sử dụng thuốc Đông y trị các bệnh khoa nhi

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc uống: đan sâm, kê huyết đằng mỗi loại 15g, Xích thược, đương quy, xuyên khung, hoài ngưu tất, trạch lan, lộ lộ thông, sài hồ, uất kim, diện hồ sách mỗi loại 10g, xuyên luyện tử, đào nhân, hồng hoa mỗi loại 7g.

Gia giảm: người bị khí hư, thêm đảng sâm, hoàng kỳ mỗi loại 15g, bạch thuật 10g; người bị thấp nhiệt, thêm hồng đằng, bại tương thảo mỗi loại 15g, bồ công anh 10g; người bị hàn ngưng, thêm tiểu hồi hương 10g, nhục quế, bào thương mỗi loại 5g.

Cách dùng: mỗi ngày 1 thang, sắc lấy nước chia 3 lần uống.

Toa thuốc đắp: Bài thuốc trên sau khi sắc nước thuốc lấy 100ml rượu gạo cho vào xác thuốc, cho vào túi vải hấp nóng, đắp lên vùng bụng dưới, bên ngoài đắp thêm nước nóng, đắp nóng trong 1 giờ, mỗi ngày 1 hoặc 2 lần.

Rèn luyện chức năng: mỗi buổi trưa, tối mỗi buổi nó. sắp chống gối nâng cao mông trong 10 phút, sau đó n nghiêng 10 phút; mỗi buổi trưa, tối khi nằm nghỉ đổi cá nằm ngửa sang nằm nghiêng người làm việc thường xuyên đứng hoặc ngồi khi làm việc có thể tập thể dục h. rèn luyện một cách phù hợp.

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá: hết bệnh lâm sàng, không còn đau, các triệu chứng không còn, công việc và sinh hoạt bình thường có tác dụng, Cơn đau giảm hẳn, các triệu chứng vẫn chưa dứt hẳn, công việc và sinh hoạt không bị ảnh hưởng nhiều, không tác dụng, các triệu chứng bệnh không cải thiện.

Kết quả: hết bệnh lâm sàng 82 người (82%), có tác dụng rõ rệt 12 trường hợp (12 %), không tác dụng 6 người (6%), tổng tỷ lệ đạt hiệu quả 94%.

Kinh nghiệm

Rèn luyện chức năng cách nằm một cách phù hợp, có thể tăng cường sức căng của cơ vùng chậu, cải thiện tuần hoàn máu vùng chậu, hỗ trợ tác dụng chữa trị của thuốc.

Nguồn: Phuc nguyen duong

Trả lời