no comments

Đắp thuốc Đông y điều trị vô sinh do tắc nghẽn ống dẫn trứng như thế nào?

Đắp thuốc đông y điều trị chứng vô sinh do tắc nghẽn ống dẫn trứng, thu được kết quả tốt, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

32 trường hợp bệnh nhân có các điều kiện phù hợp như sau: Vợ chồng sống chung, quan hệ tình dục bình thì chức năng sinh dục nam bình thường, không trả trong 2 năm và cả trên 2 năm chưa thụ thai; chụp ảnh hoặc siêu âm với dung dịch hydrogen peroxide ống dẫn trứng tử cung cho hình ảnh cho thấy ống dẫn trứng bị tắc nghẽn.

Độ tuổi từ 24 – 35 tuổi, trung bình 2. tuổi, thời gian không thụ thai từ 2 – 8 năm, trong đó .. trường hợp đã tiến hành phẫu thuật do tắc ống dẫn trước nên có thai ngoài tử cung.

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: thấu cốt thảo, đan sâm mỗi loại 30g, lộ lộ thống, uy linh tiền, nhũ hương, một dược mỗi loại 20g, kể huyết đằng, tạo giác si mỗi loại 15g, xuyên ô, thuỷ điệt, nhục quế, hồng hoa mỗi loại 10g.

Cách dùng: đem thuốc nghiền thành bột, cho vào túi dài, cho nước vừa phải, hấp trong 20 phút, rưới rượu trắng lên, đắp lên hai bên vùng bụng dưới. Mỗi tháng sau khi kinh nguyệt kết thúc đắp từ 10 – 14 ngày, 1 ngày 1 lần, đắp trước khi ngủ, qua ngày sau thì lấy ra, 3 ngày thì thay thuốc, 1 liệu trình 3 tháng. Khi đắp thuốc nếu da bị dị ứng thì ngừng đắp.

Hiệu quả chữa trị 

Tiêu chuẩn đánh giá: hết bệnh, sau khi chữa trị từ 1liệu trình, chụp ảnh lipiodol cho thấy ống dẫn trứng ” thông suốt, hoặc đã thụ thai; có tác dụng, chữa trị từ liệu trình, chụp ảnh lipiodol cho thấy ống dẫn trứng thông được một phần không tác dụng, chữa trị trình, ống dẫn trứng vẫn tắc nghẽn.

Kết quả: hết bệnh 8 trường hợp (25%), có tác dụng 12 trường hợp (37,5%), không tác dụng 12 trường hợp (37,5%), tổng tỷ lệ đạt hiệu quả 62,5%.

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, 28 tuổi. Khai rằng đã kết hôn được 3 năm nhưng vẫn chưa có thai. Kinh nguyệt bình thường, 7 năm trước đã tiến hành phá thai do có thai khi chưa kết hôn.

Sau khi kết thúc kinh nguyệt 3 ngày tiến hành chụp lipiodol kết quả cho thấy bị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Dùng bài thuốc trên chữa trị, trong 2 tháng, mỗi tháng 14 ngày, đến tháng 8 do không thấy có kinh, xét nghiệm HCG nước tiểu dương tỉnh, qua năm sau hạ sinh một bé gái.

U nang buồng trứng thuộc phạm trù chứng hạ trong đông y. Biểu hiện lâm sàng thường gặp là khí trệ huyết ứ, trong điều trị thường lấy lý khí hoạt huyết, phá ứ tiêu chứng là chủ yếu.

Xem Ngay  Tác dụng của cây cà độc dược - Cây thuốc chữa bệnh cực hiệu quả

Kinh nghiệm

Y học hiện đại cho rằng tắc ống dẫn trứng, ngoài số ít do bẩm sinh ra, đa phần do viêm nhiễm dẫn đến ống dẫn trứng tích nước, mưng mủ dính dẫn đến tắc nghẽn; hoặc do nội mạc bên trong ống dẫn trứng bị viêm, vành ống xơ cứng, làm cho chức năng tiêm mao và nhu động của ống bị tổn thương nên dẫn đến không thể thụ thai.

Tây y thường dùng cách thông ống dẫn trứng, không những làm bệnh nhân đau đớn mà còn rất khó cải thiện chức năng của ống dẫn trứng. Đông y cho rằng, tắc ống dẫn trứng do thấp nhiệt tụ huyết làm tắc nghẽn tử cung, kinh mạch không thông, mạch thái xung và mạch nhậm bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do tụ huyết, do vậy khi chữa trị lấy hoạt huyết hoá ứ, nhuần ống, thông ống làm chủ yếu, thanh thiệt lợi thấp. Dùng cách đắp thuốc, để thuốc ngấm trực tiếp vào ống dẫn trứng, thúc đẩy tuần hoàn máu vùng chậu, tử cung, bào mạch, cải thiện cung cấp máu, có lợi việc hấp thu và giảm viêm, cải thiện và hồi phục chức  năng sinh lý của ống dẫn trứng Hơn nữa cách đến thuốc, đơn giản, tiện lợi, không ảnh hưởng đến dạ dày bệnh nhân dễ chấp nhận, rất đáng để ứng dụng lâm sàng rộng rãi.

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Trả lời