no comments

Dùng các thuốc trị chứng chân lạnh thường xuyên như thế nào?

Dân gian quen gọi triệu chứng chân lạnh nặng xuất hiện các triệu chứng sưng đau, tê mỏi, trị lâu ngày không dứt, tái đi tái lại là chứng “Lão hàn thoái”. Căn bệnh này thuộc về phạm trù các triệu chứng tê liệt trong. Trong tây y là chứng viêm khớp dạng thấp, viên xương khớp, tất cả đều là chứng bệnh “Lão hàn thoải trong đông y. “Lão hàn thoái” thường dễ bị ở những người trên 45 tuổi, diễn biến bệnh chậm.

Triệu chứng chủ yếu là một bên hoặc cả hai bên khớp gối đều đau nhức, nghỉ ngơi thì có thuyên giảm, khi vận động hoặc gặp thời tiết lạnh thì bệnh nặng hơn. Khớp xơ cứng, khi vận động có kèm theo tiếng lách cách. Lâu ngày sẽ bị sưng khớp, vận động khó khăn. Thực ra, chứng bệnh này chính là thoái hoá khớp gối (còn gọi là viêm xương khớp hoặc bệnh khớp gối). Sử dụng liệu pháp sau chữa trị rất tốt.

Phương pháp chữa trị

Buổi tối trước khi đi ngủ, dùng 2 miếng “xạ hương truy phong cao” (có bán ở quầy thuốc), một miếng dán lên khoeo chân, một miếng dán lên nắp gối đối xứng, sau đó dùng khăn bằng khớp gối lại, bên ngoài khoeo chân chèn vào một túi nước nóng. Chú ý buổi tối khi đi ngủ không được để nhiễm lạnh. Kiên trì dùng liệu pháp này chữa trị trong một thời gian, các triệu chứng của chứng bệnh “Lão hàn thoái” sẽ được loại trừ.

Đông y cho rằng huyết ứ là nguyên nhân nhanh tình trạng bệnh loãng xương từ nghiên cứu thực nghiên chế của vi tuần hoàn của người già chứng minh những người già bị bệnh loãng xương đều có rối loạn vị hoàn ở mức độ khác nhau. Vậy cách chữa bệnh này là gì?

Kinh nghiệm

Khớp gối là khớp xương lớn nhất trong cơ thể con người, nằm giữa khớp xương chậu và khớp mắt cá, chịu trọng lực, biên độ vận động lớn, khớp xương mềm nên dễ bị tổn thương, va chạm.

Lưng hoặc chân bị dị tật bẩm sinh (ví dụ như bị thoát vị xương chậu bẩm sinh), khớp xương bị tổn thương (ví dụ như gãy xương, thoát vị), nhiễm bệnh (ví dụ như viêm khớp có mủ, bệnh phong thấp)…, có thể làm cho bề mặt tiếp xúc của khớp không trơn, sức tải trọng của dây chằng thay đổi là nguyên nhân chủ và đến thoái hoá khớp gối. Đông y cho rằng, thận tàn chủ cột.

Người già khí huyết không đủ, gan thận su phong hàn dễ xâm nhập, làm kinh lạc tắc nghẽn, làm hiện các triệu chứng tê liệt. Dùng thuốc đông y thôn lạc, giãn gân cốt, khư hàn trừ thấp. Liệu pháp này di thuốc và ủ ấm kết hợp lại, hỗ trợ giữ ấm để thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ, đồng thời thúc đẩy sự hấp thu thuốc đạt được hiệu quả kháng viêm giảm đau.

Nguồn: Phuc nguyen duong

Xem Ngay  Dùng rau sam (mã xỉ hiện) kết hợp tắm nắng trị bệnh bạch biến ở da như thế nào?

Trả lời