no comments

Dùng liệu pháp đắp gạc ướt hổ trợ điều trị bệnh viêm da bọng nước pemphigoid như thế nào?

Bệnh viêm da bọng nước là một loại bệnh da mãn tính, thường gặp ở người già. Điều trị lân yếu dùng glucocorticoid, kết hợp thuốc, dịch, liệu trình dài, tác dụng phụ hóc môn với 40 trường hợp dùng cách đắp gạc ướt hỗ trợ bệnh viêm da bọng nước đạt hiệu quả cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Bệnh này dễ xuất hiện ở vùng thân trên và phía mặt trong của tứ chi, thường gặp ở người trên 60 tuổi, nữ bị nhiều hơn nam. Giai đoạn sớm xuất hiện các mụt nước đỏ, gây ngứa.

Tiếp theo đó có thể ở vùng da bình thường hoặc ngay mặt nước đỏ phù lên các bọng nước, có hình tròn hoặc hình bầu dục, khoảng 1cm, cũng có khi lớn bằng quả trứng cút, lớp vỏ bọng nước dày, không dễ vỡ, ấn vào không phù sang chỗ khác.

Bọng nước thường trong, có khi có vết máu, khi bị nhiễm trùng thì sưng mủ. Khi bọng nước vỡ sẽ gây ra thối rửa, kèm theo các vảy da, rất dễ lành. Một nửa số bệnh nhân bị nổi mụn nước hoặc thối rửa ở niêm mạc vòm miệng, niêm mạc gò má, nhưng vết thương so với vết lở loét của bọng nước nhẹ hơn nhiều. Trong giai đoạn đầu của bệnh này tình trạng sức khoẻ bình thường.

Liệu trình điều trị Bệnh loét da từ 3 tuần đến 4 tháng, có 47 trường hợp chữa khỏi hoàn toàn, thuyên giảm 15 trường hợp, đạt tỷ lệ 100%. Hãy xem những phương pháp chữa trị của chúng tôi ngay nhé.

Xem Ngay  Top 27+ lời khuyên của bác sĩ về các bệnh khoa da liễu

Phương pháp chữa trị

Dùng glucocorticoid để chữa trị, lôi công đằng đa đại, chế độ ăn uống giàu protein, vùng da bị bọng nước dùng nước rửa hoàng bách đắp lên.

Phương pháp: hoàng bách, hoàng linh, khổ sâm, cam thảo mỗi loại 30g, kim ngân thảo 20g, hoàng liên 6g. Nấu lấy nước, để nguội, sau đó dùng bông gòn y tế thấm nước thuốc lau rửa vết lở loét, làm nhẹ nhàng, không làm vết thương thêm trầm trọng.

Tiếp theo dùng 4 – 6 lớp băng gạc tiệt trùng ngâm vào nước thuốc đắp lên vết lở loét, duy trì độ ẩm của thuốc trên băng gạc, đắp khoảng 30 – 45 phút, mỗi ngày 2 lần.

Kinh nghiệm

Người bị bọng nước có vết lở loét rộng, tiết dịch do the rửa nhiều, rất khó vệ sinh và chữa trị. Nước rửa hoàn bách có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng viêm và go vết thương.

Dùng cách đắp thuốc đông y để hỗ trợ chữa trị có tác dụng đối với liệu trình ngắn, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả chữa trị, đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khoẻ.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời