no comments

Dùng rau sam (mã xỉ hiện) kết hợp tắm nắng trị bệnh bạch biến ở da như thế nào?

Những năm gần đây, dùng rau sam thoa bên ngoài kết hợp tắm nắng để chữa trị bệnh bạch biến ở da đạt hiệu quả rõ rệt, cụ thể như sau:

Phương pháp chữa trị

Các vị thuốc: rau sam 20g (còn tươi thì 40g), đường nâu 10g, giấm ăn 70ml, cho vào nấu sôi trong 5 phút, lược bỏ bã thuốc, cho vào bình có màu tối để cất trữ sử dụng.

Cách thoa thuốc: dùng bông gòn chấm lấy một ít nước thuốc, thoa lên vùng da bị nhiễm bệnh, mỗi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ thoa 1 lần.

Cách tắm nắng cho vùng da bị nhiễm bệnh phơi nắng, mỗi ngày 10 phút, tăng dần thời gian, tăng tối đa đến 2 tiếng thì ngưng. Chú ý đề phòng xuất hiện chứng viêm da do nắng nóng và nắng nóng làm tổn thương da.

Hiệu quả điều trị

Theo quan sát lâm sàng, dùng cách này chữa bệnh bạch biến, vùng da bị nhiễm bệnh thường thay đổi theo từng giai đoạn sau:

  1. Giai đoạn biến sắc: sau khi thoa thuốc (bao gồm cả tắm nắng) vùng da bạch biến chuyển sang màu hồng, giai đoạn này kéo dài 5 – 30 ngày.
  2. Giai đoạn sắc tố đám mây: trên cơ sở da chuyển sang màu hồng, vùng da bị nhiễm bệnh xuất hiện các mảng sắc tố không đều như các cụm mây, thường xuất hiện sau 1 – 2 tháng chữa trị.
  3. Giai đoạn biến sắc đám mây: vùng da dần dần chuyển sang màu nâu đen, xuất hiện trong 1 – 4 tháng chữa trị.
  4. Giai đoạn sắc tố đám mây không còn: sắc tố vùng da bị bạch biến trở lại bình thường, xuất hiện trong 3 – 6 tháng chữa trị hoặc sau 6 tháng chữa trị.

Người bị Bọng nước có vết lở loét rộng, tiết dịch do the rửa nhiều, rất khó vệ sinh và chữa trị. Nước rửa hoàn bách có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng viêm và go vết thương. Hãy xem thêm cách chữa trị của chúng tôi nhé.

Xem Ngay  Dị ứng thời tiết +5 Bí quyết điều trị dị ứng theo mùa

Trường hợp điển hình

Nữ, 62 tuổi, công nhân hưu. Có 2 vết bạch biến ở trước và sau bắp chân, xuất hiện đã 3 năm, kích thước lớn nhỏ CỠ 5cm x 3cm, 6cm x 2cm, đã chữa trị nhiều cách nhưng không hết, vết da bạch biến không mở rộng.

Sau khi dùng cách này chữa trị, đồng thời thường ăn cơm với rau sam, sau 3 tháng thì hết bệnh, không thấy tái phát.

Đông y chữa trị nám da như thế nào?

Có 46 người sử dụng thuốc đông y để chữa trị nám da, hiệu quả như ý, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Trong 40 bệnh nhân, có 3 nam, 43 nữ; độ tuổi từ 19 – 44 tuổi, bình quân 37 tuổi, thời gian bị nám da từ 2 tháng đến 17 năm, trung bình 6 năm. 20 trường hợp bị trong

Thời kỳ mang thai, 1 trường hợp do phơi nắng, sử Progesterone Prog cùng với căng thẳng thần kinh nám da, 23 trường hợp không rõ nguyên nhân.

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: hoàng kỳ 15g, sài hồ, xuyên khung, hươn phụ, bạch thược, đan bì, phục linh, đương quy, đan sân mỗi loại 10g.

Cách dùng: Sắc lấy nước, chia 3 lần uống, mỗi ngày 1 thang chia ra uống vào mỗi sáng tối. Sau khi uống nếu không có cảm giác khó chịu, có thể dùng thuốc trong 40 ngày.

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: khỏi hoàn toàn, vùng da bị nám biến mất, sắc da trở lại bình thường, hiệu quả rõ rệt, vùng da bị nám thu nhỏ lại, sắc da dần trở lại bình thường, có tác dụng, vùng da bị nám thu nhỏ lại, sắc da sáng hơn, không tác dụng, vùng da bị nám và sắc da không thay đổi hoặc trầm trọng hơn.

Kết quả: 42 trường hợp hoàn tất liệu trình chữa trị, 4 trường hợp do bị tác dụng phụ của thuốc nên ngưng chữa trị và xem như không tác dụng. Chữa hết hoàn toàn 1 trường hợp (2,2%), hiệu quả rõ rệt 24 trường hợp (522%), có tác dụng 17 trường hợp (36,9%), khi trường hợp (8,7%), tỷ lệ đạt hiệu quả chữa trị

ng hợp (36,9%), không tác dụng

Kinh nghiệm

Nám da trước mắt chưa có phương pháp điều trị đặc trưng, Kem bôi hydroquinone, kem vitamin Aaxit, kem zelaic Acid tuy có hiệu quả, nhưng vẫn không chữa dứt được. Như kem bôi hydroquinone độ đậm đặc càng cao thì hiệu quả càng cao, tính kích ứng da cũng cao, độ đậm đặc không được vượt quá 5%; kem bôi hydroquinone 3% thoa lâu ngày sẽ có dẫn đến tác dụng phụ không thể đảo ngược, phát sinh bệnh đất son ngoại tình.

Kem bôi vitamin A axit 0,1% tác dụng chậm, sau 24 tuần mới xuất hiện các biểu hiện cải thiện da lâm sàng. Kem bôi azelaic axit thì cũng phải mất vài tháng mới thấy kết quả. Bài thuốc này có tác dụng hoạt huyết hoá ứ, thanh nhiệt thẩm thấp, bổ khí ích huyết cùng với xoá mờ vết thâm, từ đó mà đạt hiệu quả điều trị chứng nám da.

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Trả lời