no comments

Dùng thuốc Đông y chà sát để trị đau lưng như thế nào?

Những năm gần đây, có 60 bệnh nhân sử dụng liệu pháp đông y để trị đau lưng, hiệu quả tốt, cụ thể như sau:

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: ngải diệp 100g, hoa tiêu 30g, xuyên ô (nâu trước) 20g.

Cách dùng: lấy 1000ml nước, nấu xuyên ở trước trong 20 phút, sau đó mới cho 2 vị thuốc còn lại vào nấu sôi, nhân lúc còn nóng dùng băng gạc thấm nước thuốc chà lên vùng lưng bị đau, làm xong cần tránh gió, tốt nhất là thực hiện trước khi ngủ. Trong một tuần sẽ thấy hiệu quả, 1 thang thuốc có thể nấu 3 – 5 lần.

Chú ý: những người mắc bệnh da liễu, hoặc cảm thương hàn không được dùng bài thuốc này. Trước khi chà thuốc lên lưng nên dùng nước ấm rửa sạch vùng lưng bị đau, 1 lần chà thuốc trong khoảng 30 phút.

Kinh nghiệm

Đau lưng là chứng bệnh, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm lạnh và lao lực. Trong bài thuốc có xuyên ô có tác dụng làm ấm kinh lạc, gây tê giảm đau, ngải diệp có tác dụng thông khí huyết, hoa tiêu là thực phẩm có tác dụng giảm đau.

Các vị thuốc phối hợp lại, có tác dụng khư phong hàn, tráng gân cốt. Bài thuốc dễ thực hiện, chi phí tiết kiệm, cần được nhân rộng.

Tại sao nói rượu hồng hoa tự ngâm điều trị viêm đau xương khớp hiệu quả?

Viêm xương khớp thường gặp ở người già, uống thuốc chống viêm non-steroid có thể giảm đau, nhưng dùng trong thời gian dài sẽ kích ứng niêm mạc xương rất lớn, có thể dẫn đến khó chịu ở dạ dày. Dùng rượu hồng hoa bối đắp để điều trị bệnh này, thu được kết quả rất tốt, có như sau:

Số liệu làm sàng

Có 60 bệnh nhân, trong đó có 12 nam, 48 nữ; độ tu. 35 – 68 tuổi; vùng bị viêm thường ở khớp vai, khớp kho tay, khớp cổ tay và khớp gối.

Về mặt lâm sàng Mã tiền thảo dùng để chữa trị các Chấn thương đụng dập ở các khớp gối, vai, mắt cá và cả các vùng bị chấn thương khác, hiệu quả rất cao, chưa thấy các phản ứng bất thường.

Xem Ngay  Cây cà độc dược là gì? Công dụng tuyệt vời của nó!!!

Phương pháp chữa trị

200g hồng hoa (có bán ở quầy thuốc), rượu trắng 60 độ 1000g. Ngâm trong 1 tuần, dùng băng gạc thầm rượu thuốc đắp lên chỗ bị viêm, phía trên đắp thêm khăn nóng hoặc túi nước nóng, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút, 1 liệu trình mất 10 ngày.

Hiệu quả điều trị

Hiệu quả rõ rệt, (cơn đau nhức giảm hẳn) có 58 người, hiệu quả không rõ có 2 người.

Kinh nghiệm

Hồng hoa có tác dụng hoạt huyết, tan máu, thông kinh lạc, giảm đau, rượu trắng có tác dụng hoạt huyết, giãn gân cốt, khư phong, tán hàn. Bài thuốc này có tác dụng làm giãn nở mạch máu cục bộ cải thiện tình trạng tuần hon. máu, từ đó mà đạt hiệu quả giảm đau.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời