no comments

Dùng thuốc Đông y đắp bên ngoài điều trị viêm loét âm đạo như thế nào?

Viêm loét âm đạo là một loại bệnh về da cấp tín hiện ở âm đạo của phụ nữ, thường gặp ở phần môi âm hộ là biểu hiện là loét ở một chỗ hoặc nhiều ở khu vực âm đạo, kèm theo sốt, đau rát, lở loét 1 vùng nhỏ, hoặc có thể các vết lở loét lại thành một mảng lở loét lớn. Bệnh này thường do các nguyên nhân như dị ứng, vết thương ngoài, nhiễm trùng… mà ra.

Số liệu lâm sàng

Có 32 bệnh nhân chữa trị bệnh này, độ tuổi từ 25 – 52 tuổi. Trong đó có 15 trường hợp lở loét phần trong môi lớn âm hộ, 14 trường hợp lở loét phần trong môi nhỏ, bị lở loét cả 2 mối lớn nhỏ có 3 trường hợp.

Phương pháp chữa trị

Thạch cao, hoạt thạch mỗi loại 10g, hoàng bách, thanh đại mỗi loại 5g, nghiền thành bột, dùng dầu mè hoà thành dạng hố, bôi vào vết lở loét, mỗi ngày 3 lần.

Thanh đại có tác dụng thanh nhiệt, mát cơ thể, giải độc; hoàng bách thanh nhiệt, tả hoả giải độc; thạch cao, hoạt thạch có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, kéo da non, gom vết thương.

Bệnh chàm hậu môn là một dạng bệnh da liễu không truyền nhiễm thường thấy, vết chàm chủ yếu xuất hiện chung quanh hậu môn, gần giống với bệnh eczema hậu môn mà tây y thường nói. Có cách nào trị bệnh này?

Xem Ngay  Cây lá lốt ngâm rượu - Bài thuốc chữa xương khớp, trị đau lưng tốt nhất

Hiệu quả chữa trị

32 bệnh nhân đều hết bệnh. Người bị nhẹ thì hết bệnh trong vòng 1 tuần, người bị nặng không quá 20 ngày, thường thì trong vòng 10 ngày là hết bệnh.

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, nữ, 36 tuổi. Khai bệnh rằng 20 ngày trước do bị viêm phế quản nên có uống thuốc có cephalosporins và bị dị ứng thuốc, âm hộ xuất hiện mụn nhỏ rồi lở loét, đau rát khó chịu, sau đó mới đến phòng mạch để chữa trị.

Kết quả kiểm tra: môi lớn, mỗi nhỏ ở bên trái âm hộ có 5 chổ bị lở loét, vết lở loét không đồng đều, vùng rìa vết lở loét sưng đỏ, có chổ có mủ.

Chẩn đoán: viêm loét âm đạo. Dùng các vị thuốc như trên nghiền thành bột rồi hoà với dầu mè thành dạng hồ, bôi lên vết lở loét để chữa trị. 1 tuần sau tái khám, miệng vết lở loét đã gom và kéo da non. Theo dõi 1 năm không thấy tái phát.

Nguồn: Phucnguyenduong

Trả lời