no comments

Rotavirus là gì? Nó có nguy hiểm không

Rotavirus là gì, nó có ảnh hưởng và gây nguy hiểm đến tính mạng con người không? Đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra . Nếu như bạn cũng đang muốn hiểu rõ hơn về những điều liên quan đến bệnh này, thì hãy đi tìm hiểu bài viết sau để biết rõ hơn nhé.

Giới thiệu về rotavirus và mức độ nguy hiểm.

Rotavirus là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Môi trường sống của virus: có khả năng tồn tại lâu dài, bền vững trong môi trường. Chúng sinh sống trên tay người và trên cả bề mặt cứng của các vật dụng trong nhà.

Con đường lây truyền: qua hai con đường chính là phân – miệng và tay – miệng. 

  • Qua đường phân – miệng: Loại virus này lan truyền qua đường tiêu hóa, chúng sống trên phân của người mắc phải bệnh, sau đó tiếp xúc với tay và lây nhiễm qua người khác.
  • Qua đường tay – miệng: những con virus sẽ sống bám trên tay, khi trẻ nhỏ vô tình cắn tay, hoặc bốc thức ăn mà không vệ sinh sạch sẽ, thì virus rota sẽ theo đó vào cơ thể và gây ra bệnh.

Mức độ nguy hiểm của rotavirus: gây ra tiêu chảy, tiêu chảy nặng, gây giảm cân, sốt cao ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy hiểm hơn là gây ra tử vong ở trẻ em.

Bệnh nam khoa là bệnh mà người đàn ông nào cũng rất dễ bị mắc. Để có thể có cách phòng tránh cho mình cũng như người thân, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết Top 22+ lời khuyên của bác sĩ về các bệnh nam khoa của chúng tôi ngay nhé.

Xem Ngay  Rash Là Gì? Bệnh Phát Ban Là Gì?

Cách nhận diện được bệnh rotavirus

Đây là một căn bệnh có tính chất nguy hiểm cao, mỗi người cần phải biết cách nhận diện để đề phòng cho con nhỏ nhà mình tránh khỏi những ảnh hưởng xấu nhất.

Sau đây là những triệu chứng của bệnh bạn cần phải biết:

Nôn

Đây là triệu chứng xuất hiện đa số ở mọi trẻ nhỏ, các bé sẽ nôn khi mắc phải bệnh Rotavirus, hầu hết triệu chứng này sẽ diễn ra vào những ngày đầu mới bắt đầu nhiễm bệnh, và sẽ giảm dần khi bệnh đã bắt đầu chuyển biến nặng hơn, gây ra tiêu chảy cho bé.

Tiêu chảy

Sau khi trẻ bắt đầu nôn vài tiếng, thì tiêu chảy sẽ xuất hiện, các bé sẽ ghé thăm phòng vệ sinh liên tục, không ngừng đi ra phân lỏng, nước, có lúc là cả màu xanh lẫn vào phân và không có máu xuất hiện. Tình trạng này kéo dài ngắn nhất là 3 ngày và dài nhất là 9 ngày.

Đau bụng

khi mắc phải bệnh Rotavirus bên cạnh xuất hiện các triệu chứng nôn, tiêu chảy thì còn kèm theo đó là đau bụng. Những cơn đau bụng sẽ liên tục kéo đến, khiến các trẻ nhỏ phải trải qua những cơn đau quằn quại rất dữ dội, làm cho bé không thể kiềm chế được việc đi vệ sinh.    

Sốt

Nhiều bậc phụ huynh nếu không biết rõ, khi thấy bé sốt sẽ nhầm lẫn cho rằng do sốt mới gây nên các biến chứng như nôn, tiêu chảy, và đau bụng. Nhưng thực sự là không phải vậy, khi bị tiêu chảy do Rotavirus thì sốt sẽ xuất hiện trong vòng 1-3 ngày, có thể là sốt nhẹ, sốt nặng nhưng cũng có không ít trường hợp sốt cao trên 40 độ gây ra tình trạng co giật.

Một số triệu chứng khác

Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như khô môi, háo nước, ít đi tiểu, miệng khô ráp, mặt thường nhăn lại vì đau đớn…

Cách để chữa khỏi bệnh rotavirus nhanh nhất, hiệu quả nhất

Nếu như những thiên thần nhà bạn đang mắc phải bệnh Rotavirus, cả nhà đang rơi vào tình cảnh lo lắng, hoảng loạn không biết phải làm sao. Thì hãy đến với Phúc Nguyên Đường.

Sinh ra với sứ mệnh ‘‘mang đến sức khỏe xanh cho cộng đồng’’ Phúc Nguyên Đường luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe từ đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nhân sâm…đến với tất cả mọi người.

Với kinh nghiệm lâu năm, cùng với nguồn sản phẩm tốt, đảm bảo 100% đạt chuẩn chúng chắc chắn rằng sẽ giúp cho những bé nhà bạn thoát khỏi những cơn đau bụng tiêu chảy, và vượt qua những cơn nguy hiểm.

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Trả lời