no comments

Tại sao nói Đông y điều trị chứng liệt dây thần kinh mặt rất hiệu quả?

Có 20 bệnh nhân dùng thuốc Đông y chữa trị chứng liệt dây thần kinh mặt, hiệu quả như ý, cụ thể như sau.

Số liệu lâm sàng

20 bệnh nhân, điều trị tại phòng mạch, trong đó nam 12, nữ 8; người cao tuổi nhất 65 tuổi, người nhỏ tuổi nhất 8 tuổi, thời gian mắc bệnh dài nhất 3 năm, ngắn nhất 5 ngày; phát bệnh vào mùa xuân 7 trường hợp, mùa hè 4 trường hợp, mùa thu 3 trường hợp, mùa đông 6 trưOI1819

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: Xuyên khung, bạch chỉ, toàn hạt, cương tàm mỗi loại 20g, rết 20 con.

Các dùng: nghiền thành bột, mỗi lần dùng 5, ngày dùng 2 lần, uống với một ít rượu nóng, trẻ em giảm liều lượng hợp lý, 1 liệu trình 10 ngày.

Gia giảm: khi mới phát bệnh, cho thêm khương hoạt, phòng phong mỗi loại 10g, đem sắc rồi chia ra uống chung với thuốc bột, mỗi ngày 1 thang, người mắc bệnh đã lâu, cho thêm hoàng kỳ 15g, đương quy, địa long, xích thước mỗi loại 10g, đem sắc rồi chia ra uống chung với thuốc bột. mỗi ngày 1 thang.

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn hiệu quả: hết bệnh, tình trạng các biểu hiện của khuôn mặt phục hồi như bình. trạng tế không còn, nói năng rõ ràng, có hiệu q méo miệng Cơ bản trở lại bình thường, nói năng rõ ràng, có hiệu quả, tình trạng méo miệng cơ bản trở lại bình thường, triệu chứng bệnh còn mức độ nhẹ cùng với cảm giác tê, không hiệu quả, triệu chứng bệnh không cải thiện.

Kết quả điều trị: các bệnh nhân dùng từ 1-3 liệu trình, hết bệnh 18 trường hợp, có hiệu quả 2 trường hợp, tỷ lệ 100%.

Triệu chứng chủ yếu của Hội chứng chân không yên là vùng chân có cảm giác khó chịu, hoặc do côn trùng cắn, hoặc do muỗi đốt, hoặc do kim châm, hoặc do đau nhức. Hãy xem cách chữa trị ngay nhé.

Xem Ngay  Cây thìa canh chữa bệnh gì ? 4 Công dụng hiệu quả của cây thìa canh

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, nam, 55 tuổi. Tư khai: 10 ngày trước khi thức dậy vào buổi sáng có cảm giác vùng mặt bên má phal bị tê, mũi má bị tẹt, chân mày, khoé miệng bị xệch xuống khi ăn thức ăn vướn lại giữa răng hàm, bệnh viện chấn đoán là chứng liệt dây thần kinh mặt, điều trị bằng châm cứu và uống thuốc Đông y có kết quả khả quan.

Triệu chứng như sau: các nếp nhăn bên má phải không còn, không thể nâng chân mày, mí mắt không có lực để nhắm lại, tình trạng mũi môi có cải thiện, khoé miệng lệch về bên trái, mạch nhũ chậm. Triệu chứng thuộc dạng biểu hư bất cố, phong tà trung lạc. Sau khi dùng thuốc Đông y, sau 10 ngày thì khỏi bệnh. Để ngăn ngừa, dùng thêm 10 ngày, theo dõi đến nay không thấy tái phát.

Kinh nghiệm

Chứng tê liệt dây thần kinh mặt là do biểu hư bất cố, phong tà thừa hư xâm nhập vào kinh lạc của mặt, khí huyết tắc nghẽn, không lưu thông được, gần mạch không có nguồn nuôi dưỡng nên sinh ra bệnh. Chữa trị lấy phát tán phong tà, thông kinh khư ư.

Toa thuốc dùng toàn hạt, cương tàm, rết tức phong ngăn ngừa co giật, thông kinh lạc, là thuốc chủ yếu để trị triệu chứng co giật trên gương mặt; bạch chỉ dùng để khư phong giải biểu, táo thấp thăng thanh, có thể đánh động khí âm dương, trợ lực cho các vị thuốc khác điều trị đạt hiệu quả; trị phong trước tiên phải trị huyết, huyết hành phong sẽ tự diệt, nên dùng xuyên khung để hành khí khư phong, hoạt huyết hoá ư; dùng rượu nóng để dẫn, dễ thông huyết mạch, trợ lực cho các vị thuốc điều trị hiệu quả.

Các vị thuốc phối hợp, phát huy tác dụng, có thể làm cho phong khư ư tiêu, kinh là suốt, đạt hiệu quả điều trị. Dược tính của toa thuốc này khô và ẩm (thí người có huyết áp cao hoặc âm hư hoả vượng, nội nh cao không được dùng.

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Trả lời