no comments

Dùng Đông y điều trị bệnh tăng sinh mô vú như thế nào?

Có 50 bệnh nhân dùng thuốc đông y chữa trị bệnh Tăng sinh mổ vú, hiệu quả tốt, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

50 bệnh nhân, trong đó từ 25 – 30 tuổi có 25 người, 35 – 40 tuổi có 16 người, 41 – 49 tuổi có 9 người. Với các triệu chứng chủ yếu là đau bầu vú, sờ vào thấy có khối u dạng sợi hoặc dạng cụ, đau, người bị đau dữ dội có thể bắn lazer từ dưới nách đến vùng bả vai, những người bị sưng đau trước thời kỳ kinh nguyệt phần lớn đều có liên quan đến vấn đề cảm xúc.

Lưỡi xạm có tụ máu, rêu nhẩy, mạch huyển. Đông y nhận định do khí trệ huyết ứ, Các bệnh nhân trên đều đã được kiểm tra và chẩn đoán bằng phương pháp chiếu tia hồng ngoại bầu vú.

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: xích thước, đương quy, chiết bối màu môi loại 12g, sài hồ, bạch thuật, phục linh, quế chi, qua lầu mỗi loại 10g, đào nhân, đan bì, tam lăng, nga thuật mọi loại 58
Gia giảm: người có bầu vú có khối u to hoặc đỏ nhạt, cm sơn từ cô, bồ công anh mỗi loại 12g; người bị sưng đau, thêm uất kim 15g, hương phụ 10g; nếu bị khối u dạng sợi ở tuyến vú, thêm vương bất lưu hành 20g; bị khi trong thời gian có kinh nguyệt, hành kinh không thêm hồng hoa 10g; khối u cứng, thêm xuyên sơn giáp

Cách dùng: uống trước khi các triệu chứng phát tác hoặc hành kinh, mỗi ngày 1 thang, sắc nước chia 3 lần uống.

Hiệu quả chữa trị

Kết quả: phần lớn sau khi dùng 4 thang thuốc này thì thấy hiệu quả rõ rệt, dùng 12 thang thì phần lớn hết bệnh, theo dõi trong 1 năm có 5 trường hợp tái phát, nhưng với triệu chứng nhẹ, dùng thêm 4 thang thuốc nữa thì hết hẳn, theo dõi trong 2 năm không thấy tái phát.

Viêm tuyến sữa cấp tính trong thời gian đang cho con bú trong đông y gọi là nhũ ung, là căn bệnh nhiễm trùng mưng mủ ở bầu vú, thường gặp ở sản phụ mới sinh, vậy làm sao để chữa được bệnh này?

Xem Ngay  Tại sao nói Đông y điều trị mất trí nhớ do tai biến mạch máo não ở người già?

Kinh nghiệm

Đông y nhận định, nguyên nhân của bệnh tăng sinh mô vú chủ yếu do can uất khí trệ, mạch thái xung và mạch nhậm không điều hoà, huyết ứ, đàm trì.

Các bệnh nhân kê trên có nhiều nguyên nhân phát bệnh đan xen nhau, nhưng nhiều nhất là can uất khí trệ, huyết ứ, đàm trì, còn do mạch thái xung và mạch nhập không điều hoà có nhiều ở những người thời kỳ mãn kinh.

Bài thuốc này là thư can lý khí, hoạt huyết, tiêu đàm, tán khối u làm nguyên tắc chữa trị, các vị thuốc phối hợp, tăng hiệu so chữa trị.

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Trả lời