no comments

Tại sao nói trà hoa kim ngân điều trị bướu tuyến giáp hiệu quả?

Bướu tuyến giáp thể nhận phần lớn là trên cơ bướu tuyến giáp phổ biến tổ chức của tuyến giáp phi liên tục và phản ứng phục hồi không đều mà ra. Bệnh thường gặp ở nữ giới.

Người bệnh thường không có giác khó chịu đặc thù, một số bệnh nhân có triệu chứng chèn ép hoặc nuốt khó khăn. Trước mắt bệnh này chưa. cách chữa đặc hiệu, có 20 bệnh nhân dùng kim ngân hoa chữa trị, kết quả khả quan, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

20 bệnh nhân, trong đó 16 nữ, 4 nam, độ tuổi từ 20 – 60 tuổi. Có 6 trường hợp có dấu hiệu bị chèn ép; không có bất kỳ cảm giác nào, chỉ nhìn bên ngoài thấy vùng cổ bị sưng to có 10 trường hợp như vậy, có cảm giác đau kèm theo nuốt khó khăn có 4 trường hợp. Tất cả bệnh nhân đều được siêu âm mức độ B kiểm tra chính xác bệnh.

Quai bị là do sau khi bị nhiễm dịch bệnh, tràng tỳ tích nhiệt và can đảm uất hoá làm tắc nghẽn thiếu dương kinh mạch mà sinh bệnh. Vậy cách chữa trị như thế nào?

Phương pháp chữa trị

Kim ngân hoa 6 – 10g, cho vào tách trà có nắp đậy kín, cho nước sôi vào hãm trong 30 phút rồi uống thay trà, môi ngày 2 hoặc 3 lần, 1 liệu trình 1 tháng, dùng liên tục 2 liệu trình. Trong thời gian chữa trị nghiêm cấm ăn thức ăn sống và lạnh, chua cay.

Hiệu quả chữa trị

Sau khi chữa trị 1 hoặc 2 liệu trình, qua thăm khám bằng siêu âm và sờ cho thấy có 16 trường hợp vùng sưng cổ không còn, chiếm 80%; vùng sưng ở cổ thu nhỏ hơn trước khi dùng thuốc có 3 trường hợp, chiếm 15%; không tác dụng với thuốc 1 trường hợp.

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, nữ, 50 tuổi. Bác sĩ phát hiện tuyến giáp sưng to, dùng tay sờ có cảm giác đau, kèm theo triệu chứng chèn ép nhỏ, xét nghiệm T3, T4 thấy bình thường, siêu âm B chẩn đoán bướu tuyến giáp thể nhân. Sau khi dùng trà kim ngân hoa trong 1 tháng, hết bướu cổ.

Nguồn: Phúc nguyên đường

Xem Ngay  SBRAIN – Thuốc tăng cường tuần hoàn máu não

Trả lời