no comments

Dùng 4 loại thuốc Đông y trị chứng khóc đêm ở trẻ nhỏ như thế nào?

Khóc đêm ở trẻ nhỏ là chỉ hiện tượng ban ngày trẻ nhỏ bình thường, ban đêm khóc hoài không dứt, hoặc là mỗi đêm cứ đúng giờ là khóc, thậm chí không suốt đêm. Đông y nhận định, nguyên nhân của chứng bệnh này không nằm ngoài 3 phương diện hàn, nhiệt, kinh. Những năm gần đây sử dụng bài thuốc đông y này chữa chứng khóc đêm rất hiệu quả, cụ thể như sau:

Phương pháp chữa trị Chứng khóc đêm ở trẻ nhỏ

Toa thuốc: phục linh 5g, câu đằng 3g, thiên thoại – đăng tâm thảo lg. Sắc lấy nước thuốc chia 3 lần uống, môi ngày 1 thang. Thường thì uống 5 thang thuốc thì bệng tỳnh thuyên giảm hẳn.

Với chữa trị chứng Chảy nước dãi ở trẻ nhỏ tỳ vị bất hoà, khí hư không hấp thu rất hiệu quả. Bài thuốc này tiết kiệm chi phí, rất cần nhân rộng.

Kinh nghiệm chữa trị

Đông y cho rằng, ở trẻ nhỏ can thường dư giã, tỳ thú không đủ. Bài thuốc dùng 2 vị thuốc chủ yếu là cầu đàn bình can, phục linh để kiện tỳ. Thiển thoái dùng để thư phong đồng thời có tác dụng bổ trợ câu đằng trấn an, đăng tâm thảo có tác dụng tả tâm, hoả nhiệt ở tiểu tràng và bổ trợ cho phục linh ninh tâm an thần.

Bốn vị thuốc phối hợp, chữa chứng khóc đêm, giật mình kèm với độ phân xanh, nước tiểu vàng ở trẻ nhỏ. Nếu do tỳ vị hư hàn, nước tiểu trong phân loãng thì thêm 1 miếng gừng tươi. Bài thuốc có vị ngọt thanh dễ uống, tác dụng tốt, ứng dụng lâm sàng chưa phát hiện tác dụng phụ có hại, rất đáng để nhân rộng.

Nguồn: Phucnguyenduong

Xem Ngay  Top 11 Cây thuốc chữa sỏi mật tốt nhất quanh nhà

Trả lời