no comments

Dùng nước lá hẹ trị chứng phù cứng bì trẻ sơ sinh như thế nào

Có 25 trẻ sơ sinh dùng nước lá hẹ thoa để chữa trị Chứng phù cứng bì, đạt hiệu quả chữa trị cao, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

25 bệnh nhân, trong đó 14 nam, 11 nữ, mới sinh khoảng 6 – 24 tiếng.

Phương pháp chữa trị Chứng phù cứng bì

Lấy một ít lá hẹ, rửa sạch giã nhuyễn, cho chút nước vào nấu sôi. Đợi nước thuốc còn khoảng 30 – 34°C, thì thoa lên chỗ bị phù cứng đồng thời kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng cho trẻ, mỗi lần 2 – 3 tiếng, dùng liên tục từ 2 – 4 ngày.

Hiệu quả chữa trị Chứng phù cứng bì

Tất cả 25 trẻ sơ sinh đều hết chứng phù cứng bì, không bị viêm nhiễm và phản ứng phụ.

Dùng rau mùi để Hạ sốt ở trẻ em khi bị cảm là phương pháp hạ nhiệt vật lý, trong rau mùi có chứa chất dầu dễ bay hơi, phối hợp với rượu trắng chà bên ngoài da, hạ nhiệt cấp tốc. Cách này để giản, dễ làm, hiệu quả cao.

Trường hợp điển hình

Trẻ sơ sinh nữ, sinh được 6 tiếng. Mặt trong 2 bắp đùi bị phù cứng bì, không có lở loét. Nhiệt độ cơ thể hạ, sau khi nhập viện được cho vào lồng ủ ấm, lập tức dùng nước lá hẹ thoa lên, 2 ngày sau vùng bị sưng phù cứng khon8 còn, làn da hồi phục như cũ.

Bệnh này thường xuất hiện trong mùa lạnh, trẻ sau khi nh, giữ ấm không tốt, da và vùng mỡ dưới da trở nên xơ,cứng, lạnh, phù nước. Kèm theo đó là nhiệt độ cơ thể hạ, Lất dễ dẫn đến hai bên bắp đùi, mông bị phù cứng. Nước lá hẹ có tác dụng tán ứ, hoạt huyết, tiểu phù, giải độc, đối với chứng phù cứng bì ở trẻ sơ sinh có tác dụng chữa trị rất hiệu quả. Nguồn thuốc dồi giàu, chi phí tiết kiệm, phương pháp đơn giản, không có tác dụng phụ, rất cần nhân rộng.

Kinh nghiệm

Bệnh này thường xuất hiện trong mùa lạnh, trẻ sau khi sinh, giữ ấm không tốt, da và vùng mỡ dưới da trở nên xơ, cứng, lạnh, phù nước. Kèm theo đó là nhiệt độ cơ thể hạ, Lất dễ dẫn đến hai bên bắp đùi, mông bị phù cứng. Nước lá hẹ có tác dụng tán ứ, hoạt huyết, tiểu phù, giải độc, đối với chứng phù cứng bì ở trẻ sơ sinh có tác dụng chữa trị rất hiệu quả. Nguồn thuốc dồi giàu, chi phí tiết kiệm, phương pháp đơn giản, không có tác dụng phụ, rất cần nhân rộng.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Xem Ngay  Cây Thuốc Xuyên Tâm Liên – Đặc Điểm, 10 Tác Dụng, Lưu Ý Sử Dụng

Trả lời