no comments

Tại sao nói thuốc bột đắp bên ngoài điều trị gai gót chân hiệu quả?

Có 19 trường hợp dùng thuốc bột đắp để chữa trị gai gót chân, đạt hiệu quả tốt, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Tất cả đều là bệnh nhân chuyên khoa, độ tuổi từ 50 – 75 tuổi, trung bình 62,5 tuổi; thời gian mắc bệnh từ 2 tháng đến 15 năm, trong đó có 10 nam, 9 nữ. Chụp X quang gót chân phát hiện bị gai xương gót.

Phương pháp chữa trị

Uy linh tiên, hồng hoa, thấu cốt thảo mỗi lo nghiền thành bột. May các túi vải có kích thuốc 3cm, cho thuốc bột vào, khoét một lỗ nhỏ ở góc giày đặt gót chân bị gai vào khi mang giày rồi nhét túi thuốc vào.

Buổi sáng khi thức dậy dùng giấm nóng ngâm chân trong 40 phút rồi mang giày rồi sinh hoạt bình thư buổi tối trước khi ngủ ngâm chân trong giấm nóng rồi lấy túi thuốc đắp vào gót chân bị đau, dùng băng băng lai – nằm ngủ. Mỗi ngày 2 lần, 1 liệu trình 1 tháng.

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn hiệu quả: hết bệnh trên lâm sàng, sau quá trình chữa trị các triệu chứng bệnh không còn, chức năng gót chân phục hồi bình thường có hiệu quả rõ rệt, sau quá trình chữa trị các chức năng cơ bản phục hồi bình thường. Các chức năng vận động linh hoạt hơn trước khi chữa trị; có hiệu quả, sau khi chữa trị các triệu chứng có phần cải thiện, các chức năng vận động có cải thiện; không tác dụng, các triệu chứng như cũ, chức năng vận động không cải thiện.

Kết quả: sau 1 liệu trình quan sát, hết bệnh lâm sàng 8 trường hợp, hiệu quả rõ ràng 5 trường hợp, có hiệu quả trường hợp, tỷ lệ chữa hết bệnh đạt 42,1%.

Đau gót chân là chỉ căn bệnh vùng gót chân bị đau do rất nhiều bệnh mãn tính dẫn đến, thường dễ bị ở những bệnh nhân nam sau tuổi trung niên có dáng mập mạp, bị một bên hoặc cả hai bên. Vậy cách chữa bệnh này như thế nào?

Xem Ngay  Top 51+ lời khuyên của bác sĩ về các bệnh khoa ngũ quan

Kinh nghiệm

Gai gót chân là dạng bệnh nằm trong phạm trù túc tế của đông y, bệnh này phần lớn do gan thận yếu, khí huyết không đủ, các vùng cơ, gân, khớp ở chân không được nuôi dưỡng, lại thêm tà khí bên ngoài xâm nhập, nội khí bên trong tắc nghẽn, ứ huyết nội đình, đàm thấp, dẫn đến khí huyết ở chân tắc nghẽn, kinh mạc nghẽn, dẫn đến bệnh túc tế.

Bệnh này thuộc dạng bổn hư tiêu thực, nên liệu pháp đả thông kinh lạc, hoạt huyết, giảm đau là liệu pháp để chữa bệnh này. Uy linh tiên có vị cay, tính ấm, có tác dụng thư phong trừ thấp, thông kinh lạc, giảm đau, làm tiêu gai xương, theo báo cáo của dược lý hiện đại uy linh tiên có tác dụng giảm đau, hồng hoa vị cay, tính ấm, có tác dụng hoạt huyết, thông kinh mạch, khư ứ, giảm đau, thấu cốt thảo vị cay, tính ấm, có tác dụng khư phong trừ thấp, thư giãn gân cốt, hoạt huyết, giảm đau.

Ba vị thuốc phối hợp, có tác dụng thông kinh lạc, tiêu gai xương, giảm đau. Kết hợp ngầm chân trong giấm nóng, có tác dụng làm tan kết tủa, giảm đau, gia tăng hiệu quả chữa trị. Bài thuốc này không có tác dụng phụ, chi phí tiết kiệm, có thể nhân rộng.

Nguồn: Phúc nguyên đường

Trả lời