no comments

Điều trị viêm tuyến sữa cấp tính bằng Đông y như thế nào?

Có 62 trường hợp dùng viễn chí để chữa trị viêm tuyến sữa cấp tính, kết quả mỹ mãn, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

62 bệnh nhân có độ tuổi từ 25 – 34 tuổi, đang trong thời kỳ cho con bú, đến khám sau khi mắc bệnh từ 1 – 5 ngày. Người bị nhẹ thì bị sưng bầu vú, đau, độ ẩm da của bầu vú cao, sữa bị ứ đọng; người bị nặng có thể sốt, nhiệt độ cơ thể lên đến 38 – 39 độ, toàn thân khó chịu, đau nhức toàn thân.

Phương pháp chữa trị 

Lấy 10g viễn chí, cho vào chén, đổ 10ml rượu trắng, ngâm trong 20 phút, rồi châm lửa đốt rượu đã ngâm thuốc, khi nào lửa tắt hoặc rượu nóng lên, bốc hơi. Uống một lần hết dung dịch còn trong chén. Người bị nhẹ thường sau 1 giờ đồng hồ là các triệu chứng bệnh giảm hẳn, nhiệt độ cơ thể hạ xuống, người bị nặng thì sau 6 giờ đồng h. thuyên giảm, thường là uống 1 thang thuốc sẽ hết Nếu chưa hết thì có thể uống thêm 1 hoặc 2 thang

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: các triệu chứng toàn thân đều không còn, vết sưng tấy không còn.

Kết quả: 62 bệnh nhân đều được chữa hết, trong đó uống 1 thang thì hết bệnh có 32 trường hợp, uống 2 thang

mới hết có 16 trường hợp, uống 3 thang mới hết có 14 trường hợp.

Tại sao nói trà hoa kim ngân điều trị Bướu tuyến giáp hiệu quả?

Xem Ngay  Cây thuốc dân gian: Cách nhận biết, công dụng, các lưu ý khi sử dụng

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, nữ, 27 tuổi. Khai bệnh: bầu vú bị sưng đã 3 ngày, kèm theo sốt, toàn thân khó chịu đã 2 ngày. Kiểm tra sức khoẻ: trên bầu vú phải xuất hiện vùng sưng không rõ ranh giới, đụng vào thấy đau, bề mặt da đỏ, sưng tấy, nhiệt, đau, chưa mưng mủ.

Bạch cầu tăng cao, 13 x 10°/L. Sau khi uống 1 liều thuốc như trên thì nhiệt độ cơ thể hạ, dùng tiếp 1 liều nữa thì hết bệnh. Theo dõi trong 2 tuần không thấy tái phát.

Kinh nghiệm

Viêm tuyến sữa cấp tính trong thời gian đang cho con bú trong đông y gọi là nhũ ung, là căn bệnh nhiễm trùng mưng mủ ở bầu vú, thường gặp ở sản phụ mới sinh. Do bệnh phát nhanh, chuyển hóa nhanh, dễ mưng mủ, đem lại sự đau đớn rất lớn cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến việc cho con bú của bà mẹ, không tốt đối với sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ nhỏ.

Đông y nhận định, bệnh viêm tuyến sữa cấp tính là là do yếu tố của một loạt các bệnh dẫn đến sữa bị ứ đọng, mạch sữa bị nghẹn, khí huyết ngưng trệ, sinh nhiệt, tích độc dẫn đến da thịt thối rữa ngưng mủ. Chữa trị về mặt lâm sàng dùng hoạt huyết hoá thông kinh lạc, giảm đau là liệu pháp chủ yếu. Dùng viễn chỉ chữa bệnh này, hiệu quả tốt, liệu trình ngắn, được bệnh nhân chấp nhận.

Nguồn: Phuc nguyen duong

Trả lời