no comments

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân ? Bí quyết giảm cân hiệu quả

Chè vằng giảm cân một phương pháp giảm cân từ dân gian mà nhiều chị em thực hiện và thành công. Trong lá chè vàng chứa nhiều chất chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể. Ngoài ra còn giúp iải độc tuyệt vời vì thế đây là nguyên liệu giảm cân cho chị em. Đặc biệt hiệu quả đối với phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, uống chè vằng bao lâu thì giảm cân? Và uống như thế nào thì có hiệu quả? Là điều không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết.

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân?

Tùy vào cơ địa cũng như thể trạng của mỗi người mà khi uống chè vằng sẽ có nhiều kết quả khác nhau.

Một số người khi uống chè vằng để giảm cân nhưng chủ quan không quan tâm mấy đến chế độ ăn uống cùng với luyện tập thể dục thể thao khoa học; thì lại than trách sao chẳng thấy giảm cân.

Nhưng theo một số người thì với cách nấu và uống chè vẳng để giảm cân cùng kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng, luyện tập thể thao, nghỉ ngơi điều độ thì chỉ sau 2 ngày uống chè vằng cảm thấy cơ thể nặng nề không còn nữa, lượng mỡ thừa cũng có cảm giác dần dần nhẹ hơn.

Áp dụng cách nấu chè vằng giảm cân như đã nói trên cùng với việc thiết lập chế độ ăn uống, tập luyện điều độ; chắc chắn bạn có thể giảm 3-4 kg trong một tháng, chè vằng giảm cân thực sự là phương pháp an toàn mà hiệu quả cho các chị nàng nào đang khổ sợ vì bụng “ngấn mỡ”.

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân

Uống chè vằng như thế nào để giảm cân?

Nhiều người đang có ý định giảm cân cũng tìm đến chè vằng là liều thuốc góp phần góp phần giảm cân hiệu quả. Uống chè vằng có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cholesterol. Điều này rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cân.

Bạn có thể sử dụng chè vằng tươi, khô hay cao chè vằng đều có tác dụng giảm cân rất tốt.

Cây cỏ cứt lợn còn có nhiều tên gọi khác là cỏ hôi, cỏ cứt heo, cây bù xích, cây hoa ngũ sắc, cây hoa ngũ vị, thắng hồng kế. Nó có công dụng là gì? Hãy tìm hiểu ngay

Xem Ngay  Dùng mã tiền thảo (cỏ roi ngựa) trị chấn thương đụng dập như thế nào?

Cách nấu chè vằng để giảm cân

Không phải uống sao cũng được mà muốn giảm cân hiệu quả thì bạn cần phải nắm chắc cách nấu chè vằng để giảm cân an toàn mà nhanh chóng. Cách nấu chè vằng để giảm cân như sau:

  • Là chè vằng tươi hoặc khô sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ và cho vào nồi đun sôi.
  • Đợi khoảng tầm 15 phút để cho ra hết các chất trong thân cành lá, sau đó vặn nhỏ lửa tiếp tục đun sôi để tránh trào ra.
  • Sau đó lấy nước chè vằng vừa đun được để uống.

Chè vằng nên uống khi còn nóng và nên uống trong ngày thì sẽ phát huy được hết tác dụng một cách tốt hơn.

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân

Uống chè vằng nhiều có tốt không?

Tùy với điều kiện khác nhau của nhiều người. Có người dùng lá chè khô, có bạn lại uống là chè tươi. Hoặc cũng nhiều người tìm đến cao chè vằng để uống giảm cân.

Tuy nhiên, uống chè vằng nhiều có tốt không? Lại là câu hỏi đáng lo lắng khác. Không hẳn cứ uống chè vằng nhiều là tốt. Đặc biệt là các mẹ sau khi sinh không nên uống quá nhiều chè vằng. Vì:

  • Vì chè vằng uống quá nhiều có thể tác dụng ngược gây mất sữa ở phụ nữ sau sinh.
  • Phụ nữ sau sinh thường bị huyết áp thấp, nếu uống quá đặc hoặc quá nhiều có thể dẫn đến hạ huyết áp. Nó làm gây hoa mắt, chóng mặt.

Do đó, uống chè vằng nhiều có tốt không? Để trả lời rằng là không tốt lắm đối với phụ nữ sau sinh. Chỉ nên uống theo liều lượng chỉ định của bác sĩ, tầm 20-30g lá khô đun với 1 lít nước mỗi ngày.

Còn đối với cao chè vằng là 1g/ ngày. Bên cạnh đó, cũng nên tích cực uống nhiều nước để đảm bảo lượng sữa tiết ra với lượng nước nạp vào cơ thể.

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân

Một số lưu ý về cách giảm cân bằng chè vằng

  • Nên uống chè vằng lúc còn nóng sẽ tốt hơn. Bạn nên đựng trong bình giữ nhiệt để được nóng lâu hơn mà uống được cả ngày.
  • Có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tá sử dụng bã chè. Đó là bằng cách để ráo bã rồi bảo quản trong tủ lạnh. Còn khi uống thì chỉ cần lấy ra đun lại là được.
  • Phụ nữ trong thời gian mang thai tuyệt đối không được uống chè vằng.
  • Người huyết áp thấp không nên dùng cao chè vằng.
  • Người dị ứng với các thành phần trong chè vằng không nên dùng.

Mong rằng sau khi xem qua bài viết bạn sẽ biết rõ hơn về việc sử dụng chè vằng. Cụ thể là uống chè vằng bao lâu thì giảm cân và uống như thế nào thì hiệu quả. Chúc bạn thành công và sức khỏe!

Nguồn: Phucnguyenduong

Trả lời