no comments

Quan hệ tình dục bằng miệng : 4 sự thật bạn cần phải biết về vấn đề này

Nhắc đến quan hệ tình dục bằng miệng là một điều hết sức nhạy cảm, thậm chí cấm kỵ. Đời sống ngày càng hiện đại, chúng ta có thể nghe về vấn đề này rất nhiều trên phương tiện thông tin đại chúng hay các chương trình đêm khuya được phát sóng trên tivi. Vậy quan hệ tình dục bằng miệng thì có những ảnh hưởng hay hậu quả gì? Cùng xem qua bài viết nhé!

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể dẫn tới ung thư vòm họng

Ung thư sao? Chính xác là như vậy! Theo Giám đốc Y khoa của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ Otis Brawley, MD cho biết: “Bạn có thể bị ung thư vòm họng khi quan hệ tình dục bằng miệng”.

Không phải cứ quan hệ tình dục bằng miệng sẽ gây ra ung thư. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ người bị nhiễm virus có tên là papillomavirus (HPV).  Loại virus này có thể truyền từ người sang người khi quan hệ tình dục. Bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng. Virus HPV là một trong những nguyên nhân có thể gây ra ung thư vòm họng và amidan. Nếu bạn không tiếp xúc với virus HPV khi quan hệ tình dục bằng miệng. Vì thế nguy cơ mắc ung thư sẽ không xảy ra.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng

Một nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2007. Nó cho thấy nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao hơn ở những người có quan hệ tình dục bằng miệng. Nghiên cứu được thực hiện với ít nhất sáu đối tượng khác nhau. Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị nhiễm trùng HPV ở cổ họng. Phổ biến nhất là những người đàn ông có quan hệ tình dục khác giới ở độ tuổi 40-50. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết rằng ung thư vòm họng do virus gây ra dễ điều trị hơn. Còn đối với trường hợp hút thuốc hay rượu bia thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Ở thời đại ngày nay, phương pháp phòng ngừa tốt nhất vẫn chưa rõ ràng. Vì thế tiêm vắc-xin HPV có thể là một trong những biện pháp phòng ngừa ung thư vòm họng do quan hệ tình dục bằng miệng.

Khi trẻ nhỏ ho là biểu hiệu của cơ thể trẻ đang phản ứng lại với các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài, hạn chế việc xâm nhập của dị vật hoặc tham gia vào việc tống xuất dịch tiết. Để biết thêm chi tiết hãy tham khảo bài viết ngay

Xem Ngay  Bệnh ho của bé: Tìm hiểu, nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm

Quan hệ tình dục bằng miệng giúp gia tăng sự thân mật

Theo tiến sỹ kiêm nhà trị liệu tình dục Louanne Cole Weston đã đưa ra lời khẳng định vấn đề này. Quan hệ tình dục bằng miệng gây căng thẳng. Ngoài ra còn giúp tăng sự thân mật cho các cặp vợ chồng. Cô nói rằng căng thẳng về quan hệ tình dục bằng miệng thường xuất phát từ vấn đề vệ sinh. “Một người sẽ không muốn tiếp nhận nó vì người đó lo lắng về phản ứng của đối phương”, Weston nói. Một số người cũng có thể lo lắng về hiệu suất của họ. Thực hiện tốt để làm hài lòng đối phương hoặc đáp lại một cách thích hợp.

Trong một số trường hợp khác, trải nghiệm quan hệ tình dục bằng miệng như một “chất tăng cường mối quan hệ”. Còn có “một kết nối rất mật thiết” được chia sẻ với đối phương. Weston nói thêm: “Đó là việc có thể nhìn vào đối phương và thấy họ đang đi vào không gian thực sự rất riêng tư của nhau”.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng không sử dụng cách bảo vệ có nhiều rủi ro

Tuy nhiên, quan hệ vợ chồng bằng miệng thì sẽ có nhiều rủi ro mà bạn sẽ mắc phải nếu không có phương pháp an toàn.

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) bao gồm HIV, herpes, giang mai, lậu, HPV và viêm gan virus có thể được truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

Theo Terri Warren, RN, chủ sở hữu của Westover Heights Clinic ở Portland (Mỹ) – một phòng khám tư nhân chuyên về STDs đã từng nói về chuyện nay. “Quan hệ tình dục bằng miệng không phải là quan hệ tình dục an toàn. Đây chỉ là một cách thức tình dục an toàn hơn những cách quan hệ khác. Tuy nhiên nó không an toàn tuyệt đối”.

Các rủi ro phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nó bao gồm bạn có bao nhiêu bạn tình, giới tính của bạn. Còn có yếu tố như những hành vi tình dục bằng miệng cụ thể mà bạn thực hiện. Để giảm nguy cơ mắc các bệnh tình dục, bạn có thể sử dụng bao cao su bao phủ dương vật. Hoặc một “tấm bảo vệ miệng” bằng nhựa hoặc latex đặt ở âm hộ hoặc hậu môn.

Ngoài ra bạn cần khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng phổ biến ở độ tuổi thanh thiếu niên

Theo Bonnie Halpern-Felsher – Tiến sĩ, giáo sư nhi khoa tại Đại học California, San Francisco (Mỹ) cho biết: “Nhiều thanh thiếu niên Hoa Kỳ có quan hệ tình dục bằng miệng trước khi họ quan hệ tình dục qua âm đạo. Và họ không xem điều này là đầy rủi ro nguy hiểm. So với quan hệ tình dục qua âm đạo, họ thực sự không coi đó là vấn đề gì đó quá to tát”.

Các khảo sát trước đây Halpern-Felsher thực hiện đã có kết quả về vấn đề này. Họ cho thấy hầu hết thanh thiếu niên nghĩ rằng quan hệ tình dục bằng miệng sẽ không khiến họ gặp nguy hiểm. Cụ thể ở những vấn đề như xã hội, tình cảm hoặc sức khỏe. Các khảo sát khác ở độ tuổi thanh thiếu niên cũng được công bố. Họ cho biết họ chỉ quan hệ tình dục bằng miệng ít có khả năng bị bệnh lây truyền qua tình dục hơn những người có quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Hoặc tình dục qua đường âm đạo và miệng.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng

Trong một cuộc khảo sát khác, có 425 học sinh lớp chín trong cùng một nhóm. Họ được hỏi những câu hỏi mở về lý do tại sao họ nghĩ rằng những người ở độ tuổi của họ sẽ có quan hệ tình dục bằng miệng. Dưới đây là năm lý do hàng đầu của họ:

  • Tìm kiếm niềm vui.
  • Cải thiện mối quan hệ.
  • Nổi tiếng.
  • Tò mò.
  • Ít rủi ro hơn quan hệ tình dục qua âm đạo.

Trên đây là bài viết về 4 điều bạn nên biết về quan hệ tình dục bằng miệng. Mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để biết rõ hơn về vấn đề này. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Xem Ngay  Tác dụng không ngờ của Cây thuốc hà thủ ô bạn nên biết

Trả lời