no comments

Nhét thuốc viên Đông y để điều trị bệnh viêm răng như thế nào?

Trong quá trình mọc răng khôn, mão răng có thể bị nướu răng bao phủ một phần hoặc toàn bộ, giữa nướu và răng xuất hiện khe hở lớn, gọi là điểm mù. Thức ăn và vì khuẩn sẽ mắc kẹt trong điểm mù, lại thêm bị tổn thương do nhai thức ăn, rất dễ bị lở loét. Khi sức đề kháng cơ thể yếu, độc tố của vi khuẩn phát tác, dẫn đến viêm nhiễm (viêm não răng) cấp tính. 

Có các biểu hiện nướu sưng tấy, đau nhức, khi nhai hoặc nuốt thức ăn càng đau thêm, nếu bị 2-3 ngày vẫn không hết đau, sốt thì có thể nghĩ đến đã xuất hiện mủ. Dùng bài thuốc này trị viêm răng cấp tính đạt hiệu quả cao.

Số liệu lâm sàng

Trong 54 bệnh nhân, có 24 nam, 30 nữ; độ tuổi từ 20 – 30 tuổi.

Bệnh nhân bị bệnh máu trắng và thiếu máu bất sản nguyên nhân phần lớn do số lượng tiểu cầu máu giảm hoặc có chức năng khác thường, các yếu tố đông máu giảm, dẫn đến cơ chế đông máu gặp trở ngại mà sinh ra chảy máu nướu răng. Vậy cách chữa bệnh này như thế nào?

Phương pháp chữa trị

Trước tiên dùng hydrogen peroxide 3% hoà với nước muối sinh lý rửa điểm mù ở mão răng, sau đó dùng 5 – 10 viên “Hầu chứng hoàn” (có bán ở quầy thuốc) nhét vào điểm mù ở mão răng, đồng thời nhỏ vài giọt glycerin iốt (có bán ở quầy thuốc), căn dặn người bệnh không được súc miệng trong vòng 30 phút, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Hiệu quả chữa trị

Toàn bộ bệnh nhân đều hết bệnh, người bị nhẹ thì 1 hoặc 2 lần dùng thuốc là hết bệnh, người bị nặng ngoài việc nhét thuốc còn kết hợp uống thuốc kháng sinh thì 3 – 5 ngày sẽ khỏi.

Nguồn: Phuc nguyen duong

Xem Ngay  5 Cây Thuốc Bổ Thận Tráng Dương Dành Cho Nam Giới [Đã Kiểm Chứng]

Trả lời