no comments

Tại sao nói thoa thuốc kem tự chế theo Đông y điều trị sẹo hiệu quả?

Sẹo là cách gọi do thay đổi bệnh lý học tổ chức và trạng thái bên ngoài của tổ chức tế bào da một cách bình thường do các loại vết thương trên da để lại, các vết sẹo nếu  qua một giới hạn nhất định, có thể phát sinh thành các chứng bệnh khác, ví dụ như ngoại hình bị phá nát, chứcnăng hoạt động khó khăn…, mang đến sự đau khổ rất lớn về tinh thần và thể xác cho người bệnh, nhất là các vết  bỏng, vết bỏng nước sôi, sau khi bị thương nghiêm trọn thì để lại sẹo.

Ứng dụng kinh nghiệm Đông y bào chế cao thuốc chữa trị vết sẹo có 56 trường hợp, đều nhận được hiệu quả chữa trị tốt, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Trong 56 bệnh nhân, nam 34 người, nữ 22 người; độ tuổi từ 3 – 58 tuổi, bình quân 32 tuổi, thời gian bị sẹo từ 7 đến 6 năm, bình quân 60 ngày; diện tích sẹo từ 10 – 36%, bình quân 22%, đa phần là ở mặt, tay, chi trên, ngực và vai; dẫn đến có 52 người gặp khó khăn về chức năng hoạt động của tứ chi, đầu, mặt, cổ, hàm.

Phương pháp chữa trị

Cách bào chế thuốc:

a) Bạch chỉ, bạch cập, bào sơn giáp, ngũ bội tử môi loại 10g, nghiền thành bột mịn;

b) Giấm ăn 80ml, mật ong 80g, đem pha lại với nhau rồi nấu đến 80 – 100 độ;

c) Cho hỗn hợp số 2 vào bột thuốc, rồi cho thêm 5g băng phiến, khuấy đều thành dạng cao hồ, để nguội tự nhiên rồi cho vào bình vô trùng, sử dụng với nhiệt độ bình thường.

Cách dùng: dùng nước ấm rửa sạch vết sẹo, bôi đều cao thuốc lên vết sẹo, dày khoảng 0,1mm, dùng băng gạc tiệt trùng bằng lại, băng gạc phải khô ráo là được, cách ngày thay thuốc 1 lần, 1 liệu trình 20 ngày. Theo quan sát thời gian chữa trị từ 1 – 5 liệu trình.

Đông y nhận định Bệnh giời leo do can ngày hoá hoả, hoặc thấp nhiệt ẩn chứa, cảm nhận được tà độc, thấp nhiệt và tà độc kết hợp, làm cơ da bị tắc nghẽn mà ra. Hãy xem ngay cách chữa bệnh này ngay.

Xem Ngay  Cây mía thuốc - Tác dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: chữa hết hoàn toàn, vết sẹo gom nhỏ lại, mờ đi, bằng phẳng, màu sắc bình thường lại hoặc sáng gần tiệp với màu da bình thường, không còn sơ cứng, các chức năng khôi phục lại bình thường, hiệu quả rõ rệt, vùng da bị sẹo mềm lại và mờ, màu sắc da sáng ra, các dấu hiệu của sẹo cơ bản không còn, các chức năng phục hồi rõ rệt; có tác dụng, vết sẹo mềm ra, dấu hiệu giảm rõ rệt, các chức năng có nhiều cải thiện; không tác dụng, vết sẹo còn nguyên.

Kết quả: chữa hết 31 trường hợp, hiệu quả rõ ràng 22 trường hợp, có tác dụng 3 trường hợp, tỷ lệ đạt hiệu quả 100%, thời gian chữa trị trung bình 42 ngày.

Kinh nghiệm

Bạch chỉ làm tan máu cũ, bổ máu mới, tăng trưởng cơ, giảm đau tăng cơ bề mặt vết sẹo; bạch cập có tính se dính, có thể làm kết dính miệng vết thương, làm giảm sưng tấy, loại bỏ cơ chết, làm sạch mạch máu, làm lành vết thương cũ.

Bào sơn giáp vị nhạt, tính bình, mùi tanh, có thể thông phủ tạng, kinh lạc, các ; khớp; ngũ bội tử vị chua chát, giảm sưng tấy, giải độc, thu nhỏ mạch máu, làm đồng protein, có thể chống oxy hoá các gốc tự do, có thể hình thành các nguyên bào sợ, collagen, làm tăng áp lực nén lên các mạch máu, cắt đứt nguồn cung cấp máu, làm cho sẹo hấp thu bình thường, giấm, mật ong, băng phiến cá dụng ngăn sự kết tủa, giảm viêm, giảm đau.

Các vị thế phối hợp với nhau, có tác dụng hoạt huyết, sinh tân, Hà kết. Bài thuốc này tiết kiệm được chi phí, hiệu quả an toàn đáng để phổ biến rộng rãi

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Trả lời