no comments

Uống Tốc hiệu cứu tâm hoàn (viên trợ tim cấp tốc của Đông y Trung Quốc) và thoa bên ngoài để trị bệnh giời leo (zona) như thế nào?

Bệnh giời leo hay còn gọi là bệnh zona, tục gọi là xà bàn sang. Bệnh phát đột ngột, triệu chứng thường gặp là xuất hiện một mảng ban đỏ ở vùng phân bố dây thần kinh xương sườn, lúc đầu đau râm ran, tiếp theo là xuất hiện các mụn nước lớn nhỏ như hạt đậu xanh hoặc đậu nành, làm thành một hàng. Có 20 người dùng liệu pháp đắp thuốc và uống Tốc hiệu cứu tâm hoàn để chữa bệnh này, thu được kết quả khả quan, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Trong 20 bệnh nhân bị giời leo, có 14 nam, 6 nữ; độ tuổi từ 22 – 69 tuổi. Nhìn chung các bệnh nhân đều bị nổi các mụn nước ở một bên men theo dây thần kinh ngoại biên, bị nhiều ở ngực, lưng và eo, ít thấy trên vùng

Hầu hết các bệnh nhân đều có cảm giác đau rát, có bán nhân còn kèm theo đau dây thần kinh. Cả 20 bệnh nh đều được chẩn đoán chính xác, loại trừ các trường hơn , bệnh mụn rộp không đau và các bệnh về da khác.

Phương pháp chữa trị

Uống Tốc hiệu cứu tâm hoàn, mỗi lần 1 viên, mỗi ngày 3 lần, uống với nước ấm. Đồng thời lấy một lượng tốc hiệu cứu tâm hoàn vừa phải (dựa vào vết bạn nổi nhiều hay ít mà lấy thuốc vừa phải), nghiền thành bột, dùng giấm gạo hoà thành dạng hồ, dùng bông gòn y tế thấm thuốc bôi đều lên vết phát ban.

Nếu vết phồng rộp bị bể, chảy nước, có thể dùng bột thuốc rắc trực tiếp lên vết phát ban, mỗi ngày 2 lần hoặc 3 lần. Trong thời gian chữa trị không dùng các loại thuốc khác.

Có 5 liệu pháp Đông y trị bệnh Nhiễm trùng quanh móng (bệnh chín mé, giáp sang). Bệnh nhiễm trùng quanh móng còn gọi là bệnh chín mé, là do cục bộ bị tổn thương nhẹ dẫn đến tổ chức tế bào xung quanh móng bị nhiễm trùng hoá mủ. Hãy cùng tham khảo nhé.

Xem Ngay  Bệnh chàm (Bệnh eczema): Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bằng cây thuốc Nam

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: chữa khỏi hoàn toàn, toàn bộ vết ban đầu kéo mày, các triệu chứng bệnh biến mất, không còn đau rát, không hết bệnh, các vết bạn không kéo mày, các triệu chứng bệnh vẫn còn, đau rát.

Kết quả: 10 người chữa khỏi trong 4 ngày, 9 người chữa khỏi trong 6 ngày, trong đó có 1 người do lớn tuổi, bệnh

hơn 1 tuần, nên chữa không hết bệnh. Tỷ lệ đạt hiệu quả 95%.

Kinh nghiệm

Đông y nhận định bệnh giời leo do can ngày hoá hoả, hoặc thấp nhiệt ẩn chứa, cảm nhận được tà độc, thấp nhiệt và tà độc kết hợp, làm cơ da bị tắc nghẽn mà ra. Chữa trị cần phải thanh nhiệt lợi thấp, giải độc giảm đau. Bệnh nhân nhiễm bệnh lậu có thể nhận thấy khí trệ huyết ứ, kinh lạc tắc nghẽn.

Còn Tốc hiệu cứu tâm hoàn thì có tác dụng hoạt huyết hành khí, tan huyết ứ giảm đau. Trong thuốc này chủ yếu có xuyên khung, băng phiến. Xuyên khung hoạt huyết hành khí, khư phong giảm đau; băng phiến thì khai huyệt làm tinh thần tỉnh táo, thanh nhiệt giảm đau.

Y học hiện đại nghiên cứu cho rằng xuyên khung, băng phiến có tác dụng kháng viêm, kháng độc. Quan sát lâm sàng thấy rõ, dùng tốc hiệu cứu tâm hoàn để uống và đắp bên ngoài, có thể giảm đau, thúc đẩy vết ban biến mất, rút ngắn thời gian chữa trị, ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát.

Người bị nhiễm bệnh nên nằm nghỉ, ăn thức ăn giàu đạm, để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tránh dùng tay gãi hoặc chà sát vào vết phồng rộp để đề phòng vết phồng rộp bể ra, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Đồng thời còn phải sử dụng liệu pháp an ủi tinh thần, do khi mắc bệnh này ngay chỗ phát ban và phồng rộp đau rát dữ dội, nhất là đối với người già khi nhiễm bệnh này do tâm trạng bức rức bất an nên ảnh hưởng sức khoẻ có thể dùng biện pháp trò chuyện để làm mất sự chú ý của người bệnh vào vết thương, để bớt thấy đau rát.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời