no comments

Dùng thuốc mỡ mật ong trị tấy đỏ mông ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Có 61 trường hợp dùng thuốc mỡ mật ong chữa chứng Tấy đỏ mông ở trẻ sơ sinh, hiệu quả rất cao, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

61 bệnh nhi, mới sinh từ 3 – 28 ngày, trong đó bị nhệ có 41 trường hợp, bị nặng có 20 trường hợp.

Phương pháp chữa trị

Lấy mật ong và dầu mè theo tỉ lệ 2:1 hoà thành dạng học u sôi khoảng 1 phút, để lạnh. Rửa mông trẻ bằng nuô, dùng băng gạc hoặc khăn vải mềm lau khô, dùng bông gòn chấm thuốc thoa lên vùng mông bị tấy đỏ. Khi thay tã có thể bôi thuốc

Nguyên nhân gây bệnh Viêm đường tiết niệu cấp tính theo tây y nhận định đa phần do nhiễm khuẩn mà các triệu chứng lâm sàng như đi tiểu nhiều lần, tiểu tiểu buốt. Đông y gọi là nhiệt lâm của lâm chứng, với triệu chứng lâm sàng như đi tiểu ngắn, nhiều lần, tiểu cả. nhiệt, buốt, nước tiểu vàng đậm, chướng bụng dưới. Vậy cách chữa trị như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết.

Hiệu quả chữa trị

Bị Tấy đỏ mông cấp độ nhẹ thoa thuốc sau 2 ngày thì thấy tác dụng của thuốc, 2 – 3 ngày thì hết bệnh; bị tấy đỏ độ nặng (bề mặt da bị lở loét), sau khi thoa thuốc 2 vết lở loét khô lại, 3 – 4 ngày thì hết bệnh. Tỷ lệ hiệu quả đạt 100%.

Kinh nghiệm 

Chức năng phòng vệ của da em bé chưa được hoàn thiên, đối với các mẫn cảm của các tác nhân bên ngoài, chức năng thích ứng kém, dễ bị hăm ở mông “bản thảo cương mục” có ghi: mật ong tính mát, nên có thể thanh nhiệt; ngọt nhưng bình, nên có thể giải độc; có thể giảm đau các vết thương trên da thịt.

Thuốc mỡ mật ong có hiệu quả đặc trị chứng Tấy đỏ mông ở trẻ sơ sinh, không có tác dụng phụ hoặc các phản ứng xấu cho trẻ.

Nguồn: Phucnguyenduong

Xem Ngay  Cây từ bi(Cây cúc tần) chữa bệnh gì? 15 Công dụng thần kì trong việc chữa bệnh

Trả lời