no comments

Uống thuốc Đông y và kết hợp công thuốc như thế nào để điều trị di chứng đau thần kinh sau bệnh herpes?

Có 31 bệnh nhân sử dụng thuốc Đông y kết hợp xông thuốc trị di chứng Đau thần kinh sau bệnh herpes. Đạt được kết quả rất khả quan, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

Tất cả bệnh nhân đều đến từ phòng mạch và bệnh nhân điều trị nội trú, có tiền sử bệnh herpes, vùng da bị tổn thưởng sau khi điều trị khỏi được 4 tuần thì vùng da nối mân ban đầu đau như kim chích, như khi bị bỏng.

Thông qua các phương pháp kiểm tra tương ứng loại trừ các triệu chứng liên quan gây ra cơn đau, không mắc các triệu chứng bệnh tim, phổi, thận nghiêm trọng. Trong 31 bệnh nhân có 14 nam, 17 nữ; tuổi đời cao nhất 72 tuổi, tuổi đời thấp nhất 31 tuổi, bình quân 56,2 tuổi, thời gian mắc bệnh dài nhất 13 tháng, ngắn nhất 3 tháng, trung bình 6,5 tháng.

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc uống: Uất kim, ý dĩ nhân mỗi loại 20g, kê huyết đằng, xuyên luyện tử, đan sâm mỗi loại 15g, đào nhân, hồng hoa, diện hồ sách, sài hồ, đương quy, bạch thược mỗi loại 10g. | Gia giảm: người bị đau đầu, thêm xuyên khung 10g; người bị đau lưng, thêm xuyên ngưu tất 10g, người bị khí hư mệt mỏi, thêm hoàng kỳ 15g; người bị mất ngủ, thêm bách tử nhân, viễn chí mỗi loại 10g.

Cách dùng: mỗi ngày 1 thang, sắc chia 3 lần uống 1 | liệu trình 10 ngày.

Toa thuốc xông: thân cân thảo, thấu cốt thảo mỗi loại 20g, đương quy, xuyên ngưu tất mỗi loại 15g, nhũ hương, một dược, hồng hoa, diện hồ sách mỗi loại 10g.

Cách dùng: cho tất cả thuốc đã nấu vào bồn xông hơi của bệnh nhân, nhiệt độ khống chế từ 45 – 55°C, mỗi lần điều trị từ 30 – 45 phút, mỗi ngày 1 lần, 1 liệu trình 10 lần.

Đau dây thần kinh sinh ba là phạm trù biển đầu phong trong Đông y, phần nhiều là do cảm xúc bực dọc hoặc chấn thương nội tâm mà ra. Hãy cùng tham khảo bài thuốc chữa trị nhé.

Xem Ngay  Cây thuốc an xoa - Thần dược trị bách bệnh bao gồm cả ung thư

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: chữa khỏi, có chứng lâm sàng biến mất, không còn di chứng đau thuyên giảm, cơn đau giảm rõ rệt; không tác dụng, đau không thuyên giảm. | Kết quả điều trị: trải qua 1 hoặc 2 liệu trình, chữa khở có 16 trường hợp, thuyên giảm 12 trường hợp, không hiện quả 3 trường hợp, tổng tỷ lệ đạt kết quả tốt là 90,3%.

Kinh nghiệm

Bệnh đau dây thần kinh sau di chứng bệnh herpes là một dạng bệnh với cơn đau dữ dội kéo dài, thường thấy nhiều ở người trung niên và người già, thường thì điều trị theo Tây y hiệu quả không cao, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Đông y cho rằng, bệnh này do can kinh uất nhiệt, tỳ hư thấp nhiệt, khí trệ huyết ứ, kinh lạc không thông nên dẫn đến đau nhức. Uống thuốc Đông y để sơ can giải uất, lý khí hoạt huyết, khư ư, giảm đau; xông thuốc Đông Y có tính thẩm thấu tốt, có thể thúc đẩy sự tuần hoàn của máu và bạch cầu, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cục bộ, đồng thời kích thích cảm giác ngoại vi của da, hình thành những phản va mới, ức chế hoặc loại bỏ các phản xạ vốn có của bệnh lý, phát huy rất tốt tác dụng hoạt huyết khư ứ, giảm đau củathuốc. Hai cách trên phối hợp, trở thành. điều trị hiệu quả chứng bệnh này.

Nguồn: Phucnguyenduong

Trả lời