no comments

Tại sao nói con bò cạp điều trị viêm túi lệ mãn tính hiệu quả?

Viêm túi lệ mãn tính là một căn bệnh về mắt thường gặp, không chỉ lâu ngày không hết, tái phát, mà còn trở thành một chứng bệnh viêm túi lệ mãn tính dài lâu, chỉ cân vùng da trên giác mạc bị tổn thương, thì dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, xuất hiện viêm giác mạc có mủ, gây nguy hiểm đến nhãn cầu. Dùng bò cạp để chữa trị cho 18 bệnh nhân bị viêm túi lệ mãn tính ( muốn sử dụng liệu pháp phẫu thuật), hiệu quả cao như sau:

Số liệu lâm sàng

8 bệnh nhân, trong đó có 5 nam, 13 nữ, tần suất nhiễm bệnh gần như tương ứng với số tuổi, tuy nhiên và của nữ lại cao hơn nam.

Tiêu chuẩn chẩn đoán .

Người bị chảy nước mắt lâu ngày, túi lệ bị đè nén hệ tiết mủ dính làm cho nước mặt tự chảy ra

Phương pháp chữa trị

Một lượng bò cạp vừa phải, sấy khô trên ngói, đem nghiền thành bột. Người lớn mỗi lần 6g, trẻ nhỏ 3g, dùng rượu trắng nóng hoặc rượu gạo để dẫn thuốc (tuỳ vào tửu lượng của từng người, mỗi lần có thể từ 15 – 50ml), trẻ em hoặc người không uống được rượu có thể thay thế bằng nước ấm, mỗi ngày 1 hoặc 2 lần, 1 liệu trình 3 ngày.

Đông y gọi Viêm tai giữa là chứng tại có mủ, do can đảm thấp nhiệt, thận âm bất túc, hư hoả thượng viêm, nóng ẩm ốn tại, kinh mạch không thông dẫn đến tại trong sưng tất nặng thì mưng mủ. Vậy làm sao để chữa bệnh này?

Xem Ngay  Đắp thuốc Đông y điều trị vô sinh do tắc nghẽn ống dẫn trứng như thế nào?

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: hết bệnh, các triệu chứng lâm sàng không còn; thuyên giảm, thời gian gần nhất nhận thấy các triệu chứng lâm sàng có cải thiện nhanh, nhưng do không kiên trì dùng thuốc nên bị tái phát; không tác dụng, các triệu chứng lâm sàng cơ bản văn không được cải thiện.

Kết quả: hết bệnh 16 trường hợp, thuyên giảm 2 trường hợp, tỷ lệ hiệu quả đạ 100%. Thời gian cho thấy hiệu quả trung bình từ 3 – 4 ngày. Phân tích từ thời gian mắc bệnh, các bệnh nhân trung bình có thời gian mắc bệnh trên 10 năm, nhưng thông qua quan sát lâm sàng, hiệu quả chữa trị không chịu ảnh hưởng của thời gian mắc bệnh.

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, nữ, 62 tuổi. Khai bệnh: chảy nước mắt phải kèm theo tiết dịch mủ ở bên trong khoéo mắt gần 20 năm. Kiểm tra hai mắt nhận thấy vùng da mí mắt dưới khoéo mắt do lau nước mắt thường xuyên nên sắc tố đậm, vị trí điểm lệ bình thường.

Ấn vào túi lệ, có thể thấy dịch mủ có màu trắng xám từ phía trên và phía dưới điểm lệ tiết ra, kết mạc cầu vùng khoéo mắt đỏ hoeo, ngoài ra thì các vùng khác bình thường. Chẩn đoán: viêm túi lệ mãn tính. Sau khi dùng bài thuốc trên 3 ngày, triệu chứng chảy nước mắt giảm hẳn, ấn vào túi lệ, không thấy dịch mủ tiết ra.

Kinh nghiệm

Dùng bò cạp để chữa viêm túi lệ mãn tính, vừa kinh tế vừa đơn giản, liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh, hiệu quả chính xác, không tác dụng phụ, là một liệu pháp mới rất đáng để nghiên cứu và tham khảo.

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Trả lời