no comments

Dùng thuốc ngâm giấm theo Đông y trị bệnh mụn cơm phẳng như thế nào?

Dùng liệu pháp đông y chữa trị Bệnh mụn cơm phẳng, cách thực hiện và hiệu quả như sau:

Số liệu lâm sàng

68 bệnh nhân, trong đó nam 40, nữ 28; tuổi đời từ 12-40 tuổi; mụn cơm phân bố chủ yếu ở hai bên gò má, trán nổi những mụn cơm màu nâu đen, ấn vào không thấy

Liệu pháp chữa trị

Toa thuốc: kế nội kim 5 – 7 cái, ô mai 5 quả, thố tương thảo (cấy me đất) 3g.

Cách dùng: cho các vị thuốc vào ngâm với 200 – 300ml giấm, 7 – 10 ngày thì có thể sử dụng. Khi dùng lấy kế nội kim ra chà sát lên vùng bị mụn cơm phẳng khoảng 5 phút, vùng chà sát phải rộng hơn vùng bị nhiễm bệnh, mỗi ngày 2 hoặc 3 lần, 1 liệu trình 7 – 10 ngày, kê nội kim sau khi chà sát xong thì cho lại vào giấm để ngâm tiếp. Tất cả bệnh nhân đều được theo dõi trong 2 năm.

Có 4 toa cách Dùng thuốc đông y trị Bệnh nổi mề đay có mụn nhỏ mà bác sĩ khuyên các bạn nên sử dụng để nhanh chóng khỏi bệnh. Hãy tham khảo ngay nhé

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn hiệu quả: chữa khỏi hoàn toàn, sau khi điều trị 1 liệu trình, trong vòng 2 tháng các mụn cơm từ từ biến mất, da mặt trở lại bình thường không chữa khỏi, sau khi chà sát thuốc da bị đỏ ửng, đau râm ran nên ngưng điều trị giữa chừng.

Kết quả: có 62 trường hợp chữa khỏi óc. lộ 91,2%. Theo dõi sau đó không thấy tái phát.

Nguyên nhân chữa không hết: 6 trường hợp chữa trị không hết. Trong đó có 3 trường hợpdo mùa đông lạnh da bị khô nứt, chất chua của giấm làm cho vết nứt trên da đau rát, nứt nẻ thêm, làm cho bệnh nhân bị không dám tiếp tục chữa trị, đợi đến mùa xuân tiếp tục điều trị thì hết bệnh.

Ba trường hợp khác là do mụn cơm phẳng phân bố rộng, nhiều, dày đặc, nghiêm trọng, giản cách 2 tháng sau lại dùng tiếp 1 liệu trình, 3 tháng sau thì hết bệnh.

Kinh nghiệm

Các vị thuốc đông y chữa trị bệnh mụn Cơm phẳng có liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh, tiết kiệm chi phí, không gây đau rát, không bị tái phát, không để lại sẹo, không tốn thương da, người bệnh dễ dàng tiếp nhận.

Người chữa trị không khỏi nên dời sang mùa khác tiếp tục chữa trị, người bị nặng cần chữa trị với liệu trình dài thì sẽ có hiệu quả như ý.

Chữa trị mụn cơm phẳng không nên chữa vào mùa đông hoặc mùa hè, vì thời tiết quá lạnh sẽ dễ dẫn đến da nứt nẻ, trời nóng oi bức sẽ làm sắc da thâm đen, tất cả đều không thuận lợi cho chữa trị mụn cơm phẳng.

Nguồn: Phuc Nguyen duong

Xem Ngay  4 phương pháp diệt cây cổ thụ nhanh chóng nhất mà không cần chặt

Trả lời