no comments

Dùng tiên hạc thảo để điều trị chứng chóng mặt của bệnh meniere như thế nào ?

Chỉ sử dụng tiêu hạc thảo để chữa trị cho 50 bệnh nhân mắc Bệnh Meniere, đạt hiệu quả như ý, cụ thể như sau.

Số liệu lâm sàng – Trong nhóm 50 bệnh nhân, có 17 nam, 33 nữ, độ tuổi từ 20 – 40 tuổi có 12 người, 41-60 tuổi có 38 người nông dân 9 người, công nhân 13 người, nhà giáo 3 người, cán bộ 15 người, hộ lý 4 người, buôn bán 7 người; quá trình mắc bệnh từ 1 tháng đến 5 năm có 38 người, 5 – 10 năm 12 người.

Triệu chứng lâm sàng: 50 bệnh nhân có các triệu chứng chóng mặt, ù tai, điếc tai, buồn nôn, ói mửa, đô. các mức độ khác nhau, phát bệnh bất ngờ, lúc , thấy mọi vật xung quanh hoặc bản thân đang mòng, không dám nhắm mắt lại, tim đập nhanh, xuất mồ hôi sắc mặt trắng bệch, khi nằm xuống thì không dám không thì bệnh càng thêm nặng. Đo thính lực có mức độ cảm âm thanh  ở mức độ khác nhau của chứng điếc tai. Mỗi lần bệnh phát tác thời gian chỉ vài phút, số ít lên đến và khi bệnh phát tác thường có triệu chứng chóng mặt. Tất cả bệnh nhân mắc bệnh meniere được chẩn đoán chính xác theo tiêu chuẩn, xét nghiệm hoá sinh chưa thấy dấu hiệ. thường. Trong nhóm này có 39 trường hợp đã điều trị ở ngoài nhưng hiệu quả không rõ ràng hoặc bệnh tái phát liên tục nó. chuyển sang điều trị nơi khác, 11 trường hợp điều trị lần đầu

Phương pháp chữa trị

Lấy 60g tiên hạc thảo, 500ml nước, sắc trên lửa nhỏ còn 300ml. Mỗi lần uống 100ml, mỗi ngày 3 lần. Liên tục uống thuốc trong 5 ngày cho hết 1 liệu trình. Điều trị từ 1 – 3 liệu trình.

Đau nửa đầu là chứng bệnh đau đầu trong Đông y. các vị thuốc đang sâm, xuyên khung trong toa thuốc có tác dụng hoạt huyết hoá ứ, thông kinh lạc ngừa cơn đau; phòng phong, tế tân, bạch chỉ sơ phong tán hàn, khư phong giảm đau. Cách chữa bệnh này như thế nào, hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Xem Ngay  Bất ngờ trước tác dụng tuyệt vời từ Đông Trùng Hạ Thảo

Hiệu quả chữa trị

Trị dứt bệnh 42 trường hợp (sau khi uống thuốc các triệu chứng chóng mặt, ù tai, động nhãn cầu..và các triệu chứng cục bộ khác đều biến mất, đo thính lực thì thính lực tốt hơn); hiệu quả, có 8 trường hợp (sau khi uống thuốc các triệu chứng cơ bản biến mất, nhưng còn xay sẩm, nhẹ). Trong đó 23 trường hợp chỉ dùng 1 liệu trình, 20 trường hợp dùng 2 liệu trình, 7 trường hợp dùng 3 liệu trình.

Theo dõi 1 – 16 năm, 39 trường hợp không tái phát, 11 trường hợp tái phát dùng thuốc theo như trên thì có tác dụng. Các trường hợp tái phát, có bệnh sử trên 5 năm.

Kinh nghiệm

Bệnh meniere là một chứng bệnh sũng nước mê nhĩ, thường tái phát với 3 triệu chứng chủ yếu là chóng mặt xoay mòng, ù tai và điếc tai, nam nữ đều có thể phát bệnh, nhưng nữ phát bệnh nhiều hơn. Đặc điểm nhóm bệnh nhân này đều là phát bệnh đột ngột, thời gian phát bệnh khác nhau, phần lớn chỉ vài phút, sau đó xuất hiện triệu chứng chóng mặt.

Nguyên nhân phát bệnh không rõ ràng, thường được cho rằng do màng tại trong tích nước giãn nở, ống ốc tại giãn nở, tiền đình giãn nở vào thang tiền đình, dẫn đến ốc tại sa xuống ép vào tiền đình dẫn đến rối loại tiền đình, xuất hiện một loạt triệu chứng kèm theo.

Tiên hạc thảo tính bình, có vị đắng chát. Thành phần chủ yếu có agrimonine, Agrimon A, B, C, ngoài ra còn có chứa axit tannic, vitamin K…Có chức năng cầm máu, cường tâm, giảm sưng, kháng vi khuẩn, tẩy giun. Toa thuốc này sử dụng công dụng giảm sưng, cường tâm để chữa trị bệnh meniere, có thể ngừa sũng nước mê nhĩ để đạt được hiệu quả điều trị.

Vị thuốc của phương pháp này phong phú, giá thành tiết kiệm, dễ sử dụng, không có tác dụng phụ, rất đáng để ứng dụng lâm sàng.

Nguồn:Phuc Nguyen duong

Trả lời