no comments

Thoa nhựa nha đam (lô hội) để trị mụn trứng cá như thế nào?

Mụn trứng cá là một trong những bệnh về da thông thường, đa phần là xuất hiện ở vùng mặt. Dùng nhựa lô hội bôi để trị mụn trứng cá, đạt hiệu quả cao, cụ thể như sau:

Phương pháp chữa trị

Kiểm tra dị ứng: trước khi dùng nhựa lô hội, lấy vài miếng ruột lá lô hội cỡ ngón tay cái đắp lên vùng da bên trong cánh tay, 20 phút sau quan sát xem trên da có xuất hiện vết ửng đỏ, mụn đỏ hoặc dị ứng hay không, nếu không thì có thể dùng cách này.

Nếu không có biểu hiện dị ứng da, thì có thể dùng cách này để trị mụn trứng cá: trước tiên rửa sạch vùng da bị mụn trứng cá, lô hội rửa sạch, cắt một đoạn lô hội, lấy nhựa mủ lô hội bôi lên mụn trứng cá, bối rộng ra bên ngoài mụn, mỗ sáng tối bôi thuốc 1 lần. Chú ý trong thời gian dùng lô hội trị mụn thì không được sử dụng mỹ | phẩm, kỵ ăn thực phẩm chua cay, sống, lạnh.

Trường hợp điển hình

Nữ, 25 tuổi. Trên mặt xuất hiện các nốt mụn ở lên khỏi mặt, chẩn đoán bị mụn trứng cá, đã có tiền sử năm, 2 năm trước đã CÓ uống thuốc, bôi thuốc nh không khỏi. Sau khi dùng cách này từ 7 – 10 ngày, nhân mụn trắng và vết sưng đỏ được gom lại, 15 – 20 ngày th. hết mụn, hết mụn triệt để trong 4 – 6 tuần, không để la: sẹo, không tái phát.

Có 4 phương pháp chữa trị các bệnh Lột da ngoài tay chân mà bác sĩ khuyên dùng, các bạn hãy tham khảo ngay để có thể cho mình những kinh nghiệm cũng như cách phòng tránh bệnh ngay.

Xem Ngay  Cây Kim Ngân là cây gì? Thảo dược quý : Công dụng & Liều dùng

Lưu ý

Thường ngày nên chú ý giữ gìn những vùng da bị tổn thương, tránh để lở loét hoặc viêm nhiễm. Vùng da sau khi trị hết mụn, một thời gian sau mới dùng mỹ phẩm để dưỡng da.

Thường xuyên mát xa mặt, đắp khăn nóng, để thúc đẩy lưu thông máu lên da mặt, làm nở lỗ chân lông, đào thải tạp chất trong da. Sau khi hết mụn nên tiếp tục dùng lô hội bồi thêm 2 tuần nữa để tăng cường hiệu quả chữa trị.

Kinh nghiệm

Lô hội thuộc họ hành, vị đắng, tính hàn, có tách dụng thanh mát, giải độc. Lô hội có chứa các thành phần có lợi, – Aloin, enzym, có tác dụng kháng viêm diệt khuẩn cực nhanh, dưỡng da; axit isocitric có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giãn mao mạch.

Các vitamin, hoạt tính có trong lô hội có thể làm mềm mạch máu, phục hồi sự đàn hồi của mạch máu, amoza của nó còn đau cực hay. Thành phần lignin có thể  thoa lên vết viêm, thúc đẩy tổ chức tế bào da bị tổn thương tái sinh

Dùng nhựa lô hội trị mụn trứng cá, có thể diệt khuẩn, kháng viêm, ngừa mụn hiệu quả nhanh đồng thời có tác dụng làm mịn da mặt. Cây thuốc này dễ trồng, nguồn dược liệu phong phú, có thể sử dụng trong cả năm, de thực hiện, an toàn, tiết kiệm, thực tế, cần được nhân rộng.

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Trả lời