no comments

Dùng thuốc rửa Đông y để trị ngứa bộ phận sinh dục nữ như thế nào?

Ngứa là âm hộ một dạng triệu chứng của các chứng bệnh liên quan đến Ngứa bộ phận sinh dục nữ, nhưng cũng thể xuất hiện ở những phụ nữ không có bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, thường gặp ở những phụ nữ ” trung niên. Khi cơn ngứa dữ dội, người bệnh không tự ngồi yên, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày:

Phương pháp chữa trị

Chú ý vệ sinh thân thể, giữ cho âm hộ luôn sạch sẽ và khô ráo, khi bị ngứa không nên gãi mạnh, đồng thời dùng thuốc đông y để rửa. 

Đông y cho rằng Bệnh đới hạ là do can uất tỳ hư, thấp nhiệt hạ chú, hoặc khí huyết hư nhược, ngoại tà xâm nhập mà ra. Bài thuốc trên dùng để xông rửa âm đạo, có tác dụng thanh nhiệt khử độc, khư phong, giữ khô ráo, diệt khuẩn kháng viêm, dứt cơn ngứa…Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi.

Toa thuốc

Khổ sâm, xà sàng tử mỗi loại 30g, bạch tiền bì 20g, hoàng bách, bại tương thảo mỗi loại 15g, hoa tiêu, kinh giới mỗi loại 12g, khô phàn 9g. .

Cách dùng

Cho các vị thuốc vào 2500ml nước, ngâm trong 20 phút, nấu lấy nước thuốc, dùng rửa âm hộ, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần khoảng 15 phút, 1 thang thuốc dùng 2 ngày, sau khi thấy cơn ngứa thuyên giảm thì dùng thuốc rửa thêm 2 ngày nữa thì ngưng thuốc.

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Xem Ngay  Cây Sâm đất có mấy loại? Tác dụng và cách chữa trị của cây sâm đất

Trả lời