no comments

Tại sao nói hít thuốc bột Đông y điều trị viêm xoang hiệu quả?

Viêm xoang là một trong những căn bệnh lâm sàng thường gặp, dễ mắc bệnh, khá là khó chữa. Hít thuốc bột đông y để chữa viêm xoang rất hiệu quả, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

24 trường hợp là bệnh nhân chẩn đoán chuyên khoa, trong đó có 14 nam, 10 nữ; độ tuổi từ 7 – 56 tuổi; thời gian mắc bệnh từ 8 tháng đến 6 năm. Các bệnh nhân đều có biểu hiện nghẹt mũi, chảy mũi, đau đầu, chóng mặt, khứu giác trở ngại và trí nhớ bị giảm sút. Kiểm tra khoang mũi nhận thấy niêm mạc mũi có màu đỏ đầm do tụ máu, cuốn mũi dưới sưng, ống mũi dưới hoặc ống mũi giữa có mũ. Chụp X quang khoang mũi cho kết quả dương tính.

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: ngư não thạch nung 3g (có bán ở quầy thuốc), băng phiến 1g. Trộn đều, nghiền thành bột.

Cách dùng: dùng nước muối sinh lý rửa sạch mũi, sau đó lấy 4g bột thuốc mới nghiền hít vào, mỗi ngày 2 lần. 1 liệu trình 6 ngày, sau 3 liệu trình mới đánh giá kết quả.

Hiệu quả chữa trị

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: hết bệnh, tự cảm thấy các triệu chứng bệnh không còn, chụp X quang không phát hiện bất thường; thuyên giảm, các triệu chứng bệnh được cải thiện, kiểm tra hốc mũi thấy máu tụ, sưng tấy đều giảm hẳn, chụp X quang thấy có cải thiện; không tác dụng, các triệu chứng và kết quả kiểm tra không thấy cải thiện.

Kết quả: hết bệnh 9 người, thuyên giảm 13 người, không tác dụng 2 người, tổng tỷ lệ đạt hiệu quả chữa trị là 91,7%.

Dùng bò cạp để chữa viêm túi lệ mãn tính, vừa kinh tế vừa đơn giản, liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh, hiệu quả chính xác, không tác dụng phụ, là một liệu pháp mới rất đáng để nghiên cứu và tham khảo.

Xem Ngay  Cây cỏ sữa chữa bệnh gì và những tác dụng thần kỳ mà bạn chưa biết

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân họ Lưu, nam, 47 tuổi. Bị nghẹt mũi, đau đầu đã 3 năm, mỗi lần bị cảm thì tình trạng nặng hơn, thường bị chảy mũi, đau nhức vùng trán và đỉnh đầu, khi chóng mặt, khứu giác trở ngại, ảnh hưởng trí nhớ mất ngủ. Được một bệnh viện chẩn đoán là viên mãi tính.

Đã dùng các loại thuốc chữa viêm mũi – nhỏ mũi…nhưng kết quả không tiến triển mấy. Sau khi đến phòng khám thăm khám, nhận thấy: niêm mạc hốc mũi sung huyết, ống mũi có nhiều mũ, cuốn mũi giữ. sưng. Dùng bài thuốc trên hít mỗi lần 4g, mỗi ngày 2 14. Sau khi hít bột thuốc có cảm giác bớt nghẹt mũi, hốc mủ chảy ra một ít dịch vàng.

Sau 1 liệu trình triệu chứng bệnh giảm hẳn, sau 3 liệu trình thì triệu chứng bệnh không còn. Kiểm tra thấy hiện tượng sung huyết và sưng tấy ở cuốn mũi không còn, mủ trong ống mũi không còn. Dùng tiếp 2 thang thuốc nữa thì hết bệnh hẳn.

Kinh nghiệm

Viêm xoang mãn tính thuộc về phạm trù bệnh tỵ uyên trong đông y. Mũi là một cái lỗ, là cánh cửa của phổi. Nếu phế vị thất hoà, vệ sinh bên ngoài không sạch sẽ, tà khí đi vào học mũi, dẫn đến trong đục bất phân, độc nhiệt tích tụ, hoá mu lâu ngày trở nặng thành tỵ uyên.

Ngư não thạch nung vị ngộ Có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chủ trị viêm mũi,  băng phiến vị đắng mát phổi, có tác dụng thông muls 8 tinh thần tỉnh táo, thanh nhiệt giải độc, chuyên trị nguy phong đàm. Hai vị thuốc phối hợp, mùi vị thơm, có tác thanh nhiệt thông mũi, giải độc, ngăn chảy mũi.

Nguồn: Phucnguyenduong

Trả lời