no comments

Dùng toa thuốc chống co thắt của Đông y để điều trị chứng chóng mặt do đốt sống cổ như thế nào ?

Sử dụng liệu pháp chống co thắt bổ thận ích khí để điều trị Chứng chóng mặt do đốt sống cổ, hiệu quả điều trị tốt, cụ thể như sau.

Số liệu lâm sàng

Quan sát 50 bệnh nhân, đều là các bệnh nhân có các triệu chứng chóng mặt, trong đó nam 20, nữ 30; độ tuổi từ 34- 55 tuổi; phát bệnh lần đầu 27 trường hợp, 20 trường hợp phát bệnh lần 2, 30 trường hợp phát bệnh lần 3.

Tất cả bệnh nhân đều có các triệu chứng chóng mặt (xoay vòng mòng), nặng thêm khi cổ hoạt động nhiều, kèm theo những cơn đau đầu mức độ khác nhau, thỉnh thoảng một bên chi trên hoặc hai bên tê dại…, kèm theo tinh thần mệt mỏi, lưng gối nhức mỏi, lưỡi sậm có xuất huyết, rêu lưỡi trắng nhạt, mạch yếu, Đông y chẩn đoán là chứng thận hư huyết hư.

Loại trừ:

1, Nhồi máu não, xuất huyết não, u não và cả chứng chóng mặt có nguyên nhân từ mắt, từ tại, từ cơ quan trung ương, do tư thế, chóng mặt do thuốc;

2, Chóng mặt do dị tật bẩm sinh ở cổ;

3, Chóng mặt do các bệnh của các cơ quan nội tạng…

Phương pháp chữa trị

Toa thuốc: thục địa, cốt toái bổ , sắn dây, hoàng kỳ, phục linh, sơn dược mỗi vị 15g, tiên hạc thảo 12g, bạch thuật, đương quy, trần bì, xuyên khung, Xích thược mỗi vị 9g, con đĩa (thuỷ điệt) 3g.

Cách dùng: mỗi ngày 1 thang, sắc uống 3 lần. Bệnh sẽ thuyên giảm, 1 liệu trình mất 1 tháng.

Bệnh meniere là một chứng bệnh sũng nước mê nhĩ, thường tái phát với 3 triệu chứng chủ yếu là chóng mặt xoay mòng, ù tai và điếc tai, nam nữ đều có thể phát bệnh, nhưng nữ phát bệnh nhiều hơn. Hãy tham khảo ngay cách chữa bệnh của chúng tôi nhé.

Xem Ngay  Top 7 Cây thuốc giải rượu cực tốt bạn không nên bỏ qua

Hiệu quả chữa trị

Biểu đồ lưu lượng máu trong cột sống – động mạch thân nền và tình trạng máu so với trước khi trị liệu đều có cải thiện, hiệu quả, chứng chóng mặt và các triệu chứng khác thuyên giảm, tần suất tái phát giảm 50% so với trước điều trị, biểu đồ lưu lượng máu trong cột sống – động mạch thân nền và tình trạng máu không thay đổi, không hiệu quả, chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Kết quả: có hiệu quả rõ rệt 42 trường hợp, hiệu quả có 7 trường hợp, không hiệu quả 1 trường hợp, tỷ lệ đạt hiệu quả 98%. Theo dõi trong 2 tháng không thấy tái phát.

Kinh nghiệm

Sau khi bước vào tuổi trung niên, khí huyết của con người suy giảm, đàm trọc ứ huyết tắc nghẽn, chức năng cân bằng cơ thể không còn, mạch máu não bộ không thông nên dẫn đến chóng mặt. Toa thuốc lấy chóng có thắt hoá ư bổ thận ích khí làm liệu pháp điều trị.

Toa thuốc có thục địa, cốt toái bổ ích thận sinh tuỷ; hoàng kỳ, bạch thuật, phục linh, sơn dược, trần bì kiện tỳ ích khí, bổ tỳ thổ thực can mộc; đương quy, xuyên khung, xích dược, thuỷ điệt hoạt huyết thông mạch; tiên hạc thảo gom vết thương, cầm máu, là vị thuốc chủ yếu chữa trị chứng chóng mặt trong phương thuốc này, cùng với các vị thuốc hoạt huyết phối hợp với nhau, giống như cách dùng nóng và lạnh phối hợp với nhau; sắn dây đi vào tỳ vị, chủ về thắng giáng, nên là vị thuốc chủ đạo trong điều trị chứng co thắt chóng mặt.

Các vị thuốc phối dùng, bổ tỳ thận, thông kinh lạc, không những điều trị chứng chóng mặt mà còn ngăn ngừa được tái phát.

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Trả lời