no comments

Đắp nước muối Glauber điều trị chàm cấp tính như thế nào?

Có 10 người dùng muối glauber bồi đắp để chữa trị chàm cấp tính, hiệu quả khả quan, cụ thể như sau:

Số liệu lâm sàng

10 bệnh nhân được chẩn đoán chuyên khoa, trong đó có 6 nam, 4 nữ; thời gian nhiễm bệnh dài nhất là 7 ngày, ngắn nhất là 1 ngày. Vùng da bị viêm nhiễm có tính khuếch tán và tính đa hình, phần lớn là sưng đỏ, chủ yế, là nổi các mụn nhỏ, số ít kèm theo mụn rộp, chảy nước, thối rữa, vảy kết.

Phương pháp chữa trị

Căn cứ vào phạm vi vùng da bị viêm nhiễm, lấy 4. glauber từ 150 – 300g, hoà tan với nước tinh khiết, dùng bằng gạc hoặc khăn sạch thấm nước muối đắp lên vùng bị viêm nhiễm, mỗi ngày 3 hoặc 4 lần, mỗi lần 30 g phút, không cần phối hợp thuốc uống hoặc các liệu pháp khác.

Nứt nẻ tay chân thường bị ở khu vực có lớp da dày của tay và chân, thường bị vào mùa đông. Đông y nhận định, do thời tiết lạnh khô, khí huyết tắc nghẽn, không thể nuối dưỡng da nên dẫn đến xuất hiện các triệu chứng da nứt nẻ. Hãy tham khảo phương pháp điều trị của chúng tôi ngay nhé

Hiệu quả điều trị

Sau khi chữa trị, tất cả đều hết bệnh, thời gian dài nhất là 3 ngày, ngắn nhất là 1 ngày. Thường sau khi đắp nước muối từ 1 đến 2 lần thì không còn cảm giác rát ngứa.

Trường hợp điển hình

Bệnh nhân, nam, 54 tuổi. Lúc đầu bệnh nhân cảm giác ngứa ở 2 bắp chân, sau đó thì da đỏ ửng, xuất hiện mụt mụn, chạy dài lên trên, rát, ngứa, ban đêm không ngủ được. Đã truyền canxi gluconate, Dexamethasone vào tĩnh mạch và uống diphenhydramine, thuốc đông y “phòng phong thông thánh tán”, kết hợp bồi “Phu kinh thông nhuyễn cao” để chữa trị trong 4 ngày nhưng không có tác dụng.

Vùng da sưng tấy, mụn rộp nối thành mảng lớn, đầy hai bắp chân, gần đến bụng dưới, Có chảy nước tiết dịch, thối rữa nhẹ, vảy kết. Lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch nhanh. Do thấp nhiệt tà độc thâm nhập vào da nên gây ra chứng chàm bội nhiễm cấp tính. Dùng 300 muối glauber, hoà tan với nước tinh khiết, đắp lên vùng da bị viêm nhiễm.

Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 60 phút. Sau lần đắp thuốc đầu tiên thì cảm giác ngứa, rát giảm hẳn, 3 ngày sau thì vết chàm không còn.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Xem Ngay  Cây thuốc chữa ung thư đại tràng - Dễ kiếm, hiệu quả cao

Trả lời