no comments

Những phương pháp làm mát phụ trợ khi trẻ lên cơn sốt?

Trẻ em bị cảm sốt, sau khi uống thuốc nhiệt độ trong nhất thời chưa hạ xuống ngay, phụ huynh không nên hấp tấp, nóng ruột. Theo kinh nghiệm công tác của tác giả bài viết tổng hợp, có những cách sau đây bổ trợ để hạ nhiệt, thao tác cũng rất đơn giản.

Cách thứ 1

dùng miếng gừng tươi chà sát liên tục lên huyệt dũng tuyền ở hai bên chân của trẻ (nằm ở dưới lòng | bàn chân, co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt), chà sát khoảng 10 phút, đến khi trẻ xuất mồ hôi và hạ nhiệt.

Cách thứ 2

Nấu nước gừng ngâm chân, ngâm trong 10 phút có thể thấy xuất mồ hôi và hạ nhiệt.

Dùng 4 loại thuốc Đông y trị Chứng khóc đêm ở trẻ nhỏ như thế nào?

Cách thứ 3

Dùng một lực vừa phải ấn vào hai bên huyệt phong trì (nằm ở cổ, Ở chỗ lõm của bộ trong cơ ức đòn Chùm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ) trong Nhoảng 10 phút, có thể giúp xuất mồ hôi, hạ nhiệt.

Cách thứ 4

Mặt trong cẳng tay, dùng ngón trỏ và ngón Blửa đầy một đường thẳng từ cổ tay lên đến khuỷu tay, thực hiện từ 100 – 300 lần; dùng hai ngón giữa chà nhẹ hai huyệt thái dương từ 30 – 50 lần, có thể giúp xuất mồ hôi, giải biểu, hạ nhiệt.

Bốn cách trên có thể giúp trẻ nhỏ tăng cường chính – thúc đẩy hiệu lực của thuốc, trợ giúp hạ nhiệt. Trên A. sàng chỉ dùng một cách là đã có tác dụng, cũng có thể pha hợp sử dụng, đơn giản dễ thực hiện, không tác dụng phụ.

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Xem Ngay  Top 77+ kinh nghiệm tổng hợp dùng thuốc Đông y trị các bệnh khoa da liễu

Trả lời