no comments

Tại sao nói uống bột sắn dây (bột cát căn) pha với mật ong trị tiêu chảy cấp hiệu quả?

Người dân ở nông thôn khi bị Tiêu chảy cấp, uống bột sắn dây pha với mật ong uống để điều trị, người bị nhẹ có thể thấy tác dụng ngay, người bị nặng dùng nhiều lần bệnh tình thuyên giảm.

Số liệu lâm sàng

Điều trị 32 bệnh nhân, trong đó nam 13, nữ 19; độ tuổi 5 – 67 người, trung bình 36 tuổi. Biểu hiện lâm sàng là số lần đi đại tiện nhiều, bụng đau, phân loãng hoặc lỏng…

Phương pháp chữa trị 

Lấy 1 muỗng canh bột sắn dây cho vào ly, cho thêm 1 muỗng canh mật ong, cho nước ấm vừa phải (chỉ dùng nước ấm, không làm chín bột sắn dây) hoặc nước lạnh hoà tan deu roi uong

Hiệu quả chữa trị

Uống 1 lần không bị tiêu chảy nữa có 22 người, uống lần thứ 2 hoặc lần thứ 3 không bị tiêu chảy nữa có 10 người, tỷ lệ hiệu quả 100%. Người bị mất nước hoặc bị sốc nặng thì phải đến đơn vị y tế để chẩn trị.

Sau khi bước vào tuổi trung niên, khí huyết của con người suy giảm, đàm trọc ứ huyết tắc nghẽn, chức năng cân bằng cơ thể không còn, mạch máu não bộ không thông nên dẫn đến Chóng mặt. Hãy tham khảo ngay phương pháp chữa bệnh của chúng tôi nhé.

Trường hợp điển hình

Người bệnh, nữ, 48 tuổi, nguyên nhân do uống rượu bia ở tiệc cưới về thì bị đau bụng, tiêu chảy, trong vòng 1 giờ đi tiêu chảy 4 lần. Lấy 1 muỗng canh bột sắn dây và 1 muỗng canh mật ong có trong nhà cho vào chén, cho thêm nước lạnh vào hoà tan uống, không còn thấy đau bụng, đi tiêu chảy nữa.

Kinh nghiệm 

Bột sắn dây vị ngọt cay nhẹ, thơm, tính , nhập tỳ vị kinh, có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa, khai vị hạ thực, lợi tiểu giải rượu. Công dụng trị tiêu chu sắn dây chủ yếu căn cứ vào lý luận “lợi tiểu tiện thực đại tràng” của Đông y, đạt hiệu quả trị tiêu chảy.

Mật ong có thể kháng khuẩn tiêu viêm, thúc đẩy tái tạo mô cơ. Thực tế chứng minh, mật ong đối với thể loại vi khuẩn gram dương như: liên cầu khuẩn, tu cổ, bạch hầu, … có tác dụng ngăn chặn rất mạnh. Nghiên chứng minh, mật ong có tác dụng điều tiết đối với năng hệ tiêu hoá, có thể làm cho acid dạ dày bình thưowfng. Trong mật ong có chứa rất nhiều loại khoáng chất và chỉ xúc tác, sau khi phát huy tác dụng phối hợp, có thể nâng cao hệ miễn dịch.

Bột sắn dây và mật ong rất dễ sử dụng, lại ít tốn kém, khẩu vị lại ngon, rất đáng để truyền rộng rãi

Nguồn: Phucnguyenduong.com

Xem Ngay  Bạn đã thực sự hiểu rõ về cây thuốc lá và cây thuốc lào?

Trả lời